mask

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/1

(Baonghean.vn) - Nhiều du khách chọn Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên là điểm đến đầu năm; khởi nghiệp từ chính “tài nguyên” của làng; Loạn giá vé gửi xe xung quanh Đền ông Hoàng Mười... là những thông tin nổi bật trong ngày 24/1.
0:00 / 0:00
0:00

* Chúng ta chào đón năm mới - Xuân Quý Mão 2023 và mừng Đảng Cộng sản Việt Nam 93 tuổi (3/2/1930 - 3/2/2023) với nguồn nội lực được tích lũy căng tràn và niềm tin mạnh mẽ đất nước sẽ tiếp tục có bước chuyển mình vươn dậy cùng xuân mới, khẳng định vị thế và hình ảnh đất nước và con người Việt Nam.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/1 ảnh 1
Bước vào mùa xuân mới – Xuân Quý Mão 2023 với khí thế mới, động lực mới, nhất định chúng ta sẽ đạt những thắng lợi mới, đưa đất nước bước vào một thời kỳ phát triển mới.

* Những ngày Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023, nhiều du khách chọn Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên là điểm đến đầu năm, qua đó bày tỏ niềm tôn kính, tri ân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/1 ảnh 2

Du khách nghe thuyết minh về gia đình và tuổi thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Đình Tuyên

* Không khí đón tết thật rộn ràng. Mặc cho trên trời máy bay địch gầm rú, chúng tôi, số còn lại ở hậu cứ thay nhau mổ lợn, giã giò, gói bánh, đi đánh cá… và đọc thư nhà. Ấy là cuối năm 1972, đầu năm 1973, tiểu đoàn tôi tham gia chiến dịch 972 ở chiến trường Trung Lào. Ghi chép của Nguyễn Ngọc Lợi về ký ức một tết sớm ở Lào.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/1 ảnh 3

Bộ đội Việt Nam trên đất nước Lào những năm chống Mỹ. Ảnh: TTXVN

*Họ, những chàng trai trẻ, từng rời làng ra phố, tình yêu quê hương đã thôi thúc họ trở về, khởi nghiệp bằng chính những sản phẩm đặc trưng của quê nhà, vun lên giấc mơ khởi nghiệp từ chính “tài nguyên” của làng, mang câu chuyện làng quê mình kể với muôn phương...

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/1 ảnh 4

Nhiều bạn trẻ khởi nghiệp thành công từ "tài nguyên" làng. Ảnh Thanh Phúc

*Không qua bất kỳ một trường lớp nào, nhưng bằng niềm đam mê với nghệ thuật múa rối, hơn 30 năm qua, lão nông Hồ Văn Thân ở xứ đạo Xuân An, phường Quỳnh Xuân (thị xã Hoàng Mai) đã miệt mài sáng tạo những dàn múa rối điện độc đáo, đậm bản sắc văn hóa vùng, miền.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/1 ảnh 5
Lão nông Hồ Văn Thân và cháu nội bên dàn rối điện. Ảnh: Khánh Ly

* Là địa điểm văn hoá tâm linh được nhiều du khách gần xa đến thăm viếng. Thế nhưng dịp đầu năm mới, giá vé tại các bãi đậu xe xung quanh Đền ông Hoàng Mười (Hưng Thịnh, Hưng Nguyên) đã bị đội lên rất nhiều, gây bức xúc cho du khách.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/1 ảnh 6

Loạn giá vé gửi xe quanh khu vực Đền Hoàng Mười. Ảnh PV

Tin mới