mask

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
0:00 / 0:00
0:00

* Hôm nay 26/3, kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phóng viên Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với đồng chí Lê Văn Lương - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn về thuận lợi, thách thức và những giải pháp căn cơ của tổ chức Đoàn trong thời gian tới.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3 ảnh 1

Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương trao đổi với cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh đoàn về tình hình đoàn viên trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Đình Tuyên

* UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình tăng cường bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm và cấp nước sạch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3 ảnh 2

Mô hình phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường xã Hưng Thông (Hưng Nguyên). Ảnh: T.P

* Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024 . Phương thức tuyển sinh năm nay không có nhiều thay đổi so với các năm trước. Tuy nhiên, với những lớp tuyển sinh theo chứng chỉ ngoại ngữ, hình thức thuận lợi hơn cho các thí sinh.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3 ảnh 3

Giờ học của học sinh lớp 9 Trường THCS Cửa Nam, thành phố Vinh. Ảnh: Mỹ Hà

* Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3 ảnh 4

Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

* Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất. Vấn đề được phản ánh trong chuyên mục "Điểm tuần": Hàng xách tay.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3 ảnh 5

Tin mới