Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.

* 500 "chiến sỹ nhí" tham gia Học kỳ quân đội 2023 ở Nghệ An. Chương trình “Học kỳ quân đội” là môi trường lành mạnh để các em học sinh hình thành lối sống, thói quen tích cực, gắn kết tình cảm, tự tin giao tiếp, nâng bước các em phát triển toàn diện.

Các "chiến sĩ nhí" háo hức lên đường. Ảnh: Hoa Hường ảnh 1

Các "chiến sĩ nhí" háo hức lên đường. Ảnh: Hoa Hường

* Trải qua nhiều đợt nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, kèm với giá điện tiêu thụ vừa được điều chỉnh tăng, người dân Nghệ An điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện, góp phần hạ “nhiệt” nguy cơ thiếu điện mùa cao điểm.

Bà Nguyễn Thị Thuỷ, phường Hưng Dũng, TP Vinh áp dụng nhiều biện pháp tiết kiệm điện vào giờ cao điểm. Ảnh: HT ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Thuỷ, phường Hưng Dũng, TP Vinh áp dụng nhiều biện pháp tiết kiệm điện vào giờ cao điểm. Ảnh: HT

* Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...

Trong hai ngày 26 và 27/5/2023, phóng viên Báo Nghệ An đã "mục sở thị" việc thi công tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua huyện Hưng Nguyên. Điều nhận thấy là có ít phương tiện cơ giới tham gia hoạt động thi công. Ảnh: Thanh Thành Nhật Tuấn ảnh 3

Trong hai ngày 26 và 27/5/2023, phóng viên Báo Nghệ An đã "mục sở thị" việc thi công tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua huyện Hưng Nguyên. Điều nhận thấy là có ít phương tiện cơ giới tham gia hoạt động thi công. Ảnh: Thanh Thành Nhật Tuấn

* Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy tại thành phố Vinh. Trước đó, vào hồi 03h20’ sáng 28/5, Trung tâm chỉ huy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Nghệ An nhận được tin báo có 02 người bị mắc kẹt trong thang máy tầng 2 tòa nhà 3A, chung cư Handico 30, xã Nghi Phú, thành phố Vinh.

Lực lượng chức năng đưa nạn nhân ra ngoài. Ảnh: Chu Minh ảnh 4

Lực lượng chức năng đưa nạn nhân ra ngoài. Ảnh: Chu Minh

* Những ngày qua trời nắng nóng, nhưng các huấn luyện viên, cầu thủ đội bóng đá thiếu niên, nhi đồng nhiều địa phương hăng say tập luyện với quyết tâm tiến sâu vào Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023.

Các cầu thủ đội bóng đá thiếu niên thị xã Cửa Lò hăng say tập luyện. Ảnh: Hữu Lương ảnh 5

Các cầu thủ đội bóng đá thiếu niên thị xã Cửa Lò hăng say tập luyện. Ảnh: Hữu Lương

Tin mới