mask

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị giao ban Khối Nội chính tháng 3; Công bố các Quyết định bổ nhiệm cán bộ tại huyện Con Cuông; Cô giáo Nghệ An đạt giải Nhì toàn quốc "Gặp gỡ giáo viên lớp 1"; Điều tra, xử lý các đối tượng đập phá máy bán hàng tự động tại TP. Vinh... là những thông tin nổi bật ngày 29/3.

* Đẩy mạnh đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và vi phạm pháp luật. Đây là một trong những nội dung được nhấn mạnh tại Hội nghị giao ban Khối Nội chính tháng 3 được tổ chức sáng 29/3 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3 ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Ảnh: Hoài Thu

* Ngày 29/3, Huyện ủy Con Cuông tổ chức lễ công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc điều động, bổ nhiệm, luân chuyển các chức danh cán bộ.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3 ảnh 2
Thường trực Huyện ủy Con Cuông trao quyết định bổ nhiệm, điều động cán bộ. Ảnh: Bảo Hân

* Vượt lên hơn 1.000 sáng kiến của giáo viên trong cả nước, giải pháp của cô giáo Nguyễn Thị Nhung - giáo viên Trường Tiểu học Hưng Đông (TP. Vinh) vừa được Ban Giám khảo giải thưởng “Gặp gỡ giáo viên lớp 1” trao giải Nhì. Đây là thành quả xứng đáng dành cho một giáo viên yêu nghề, trách nhiệm với nghề.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3 ảnh 3
Cô giáo Nguyễn Thị Nhung và các học trò. Ảnh: P.V

* Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất biên giới của huyện Kỳ Sơn, đạt thủ khoa môn Ngữ văn bảng B cấp tỉnh với 16,5 điểm trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 vừa qua, Cử Y Hương có ước mơ làm cô giáo dạy Văn ở bản làng.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3 ảnh 4
Sáng 29/3, Phòng GD&ĐT Kỳ Sơn đã tiến hành trao thưởng nóng cho Cử Y Hương (thứ hai trái qua) cùng các học sinh khác đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Ảnh: Đào Thọ

* Bộ Y tế yêu cầu các địa phương xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đủ điều kiện tiêm chủng để có thể triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi ngay khi được phân bổ vắc-xin.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3 ảnh 5
Thủ tướng nhiều lần chỉ đạo chuẩn bị mọi điều kiện để tiêm vắc-xin cho trẻ em. Ảnh tư liệu

* Mặc dù lực lượng chức năng đã xử lý không ít vụ việc, tuy nhiên, thời gian qua, trên địa bàn TP. Vinh vẫn tiếp diễn xảy ra tình trạng máy bán hàng tự động tại các khu vực công cộng bị đập phá. Đội Hình sự Công an TP. Vinh tiếp tục điều tra xử lý để sớm tìm ra các đối tượng.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3 ảnh 6
Nhiều máy bán hàng tự động trên địa bàn TP.Vinh liên tiếp bị đập phá. Ảnh: P.V

Tin mới