mask

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/8

(Baonghean.vn) - Chiến đấu thực binh trong chương trình Diễn tập Khu vực phòng thủ - Phòng thủ dân sự tỉnh; Phát động Phong trào thi đua “Tháng Khuyến học Nghệ An” lần thứ XX; Đến hết tháng 8/2022, khu du lịch biển Cửa Lò đã đón và phục vụ hơn 2,55 triệu lượt khách du lịch; Sôi động giải bóng đá thiếu nhi mừng Quốc khánh... là những nội dung đáng chú ý trong ngày.
0:00 / 0:00
0:00

* Trong khuôn khổ chương trình Diễn tập Khu vực phòng thủ - Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An năm 2022, ngày 29/8, Ban Chỉ đạo diễn tập đã tổ chức tình huống chiến đấu thực binh “Đánh địch xâm nhập biên giới của Đồn Biên phòng Tam Hợp và lực lượng vũ trang huyện Tương Dương”. Cùng đó, Ban chỉ đạo Diễn tập Khu vực phòng thủ - Phòng thủ dân sự tỉnh tổ chức thực binh phòng, chống tập trung đông người, gây rối an ninh trật tự, bạo loạn, đánh bắt khủng bố, giải cứu con tin và chống cháy nổ và huy động nhân lực, tàu thuyền và phương tiện dân sự bảo vệ chủ quyền Tổ quốc

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/8 ảnh 1

Bộ đội Biên phòng Tam Hợp với tình huống giả định chiến đấu tập kích đánh địch xâm nhập biên giới. Ảnh: Thành Chung

* Sáng 30/8, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Lễ phát động Phong trào thi đua “Tháng Khuyến học Nghệ An” lần thứ XX, năm 2022. Tháng Khuyến học là hoạt động thường niên được các cấp Hội khuyến học kế tục và phát triển mạnh mẽ, được các tầng lớp nhân dân, các đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp phối hợp hưởng ứng rộng rãi, mang lại nhiều kết quả tốt đẹp, có sức lan tỏa mạnh mẽ. “Tháng Khuyến học Nghệ An” diễn ra trong thời gian từ ngày 22/8 - 2/10/2022.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/8 ảnh 2

Hội Khuyến học tỉnh trao quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Mỹ Hà

* Khép lại mùa Hè sôi động, tính đến hết tháng 8/2022, khu du lịch biển Cửa Lò đã đón và phục vụ hơn 2,55 triệu lượt khách du lịch (đạt 166% kế hoạch), trong đó trên 800.000 khách lưu trú, tổng doanh thu ước đạt hơn 2.600 tỷ đồng (đạt 171% kế hoạch). Đã qua những tháng ngày sôi động và nhộn nhịp nhưng khu du lịch biển Cửa Lò vẫn luôn giữ được vẻ đẹp và nét hấp dẫn riêng, nhất là ở chiều sâu văn hóa. Vì thế, không chỉ thu hút du khách trong mùa Hè nóng bức, Cửa Lò còn mời gọi, đón chào những bước chân du hành, khám phá trong mùa Thu - Đông .

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/8 ảnh 3
Đến Cửa Lò mùa Thu - Đông, du khách còn có dịp thưởng thức các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể thao sôi động. Ảnh tư liệu: Đức Anh

* Thiết thực chào mừng 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều địa phương trong tỉnh đã tổ chức giải bóng đá thiếu nhi sôi động và hấp dẫn.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/8 ảnh 4
Ảnh: Huy Thư

* Cuối tháng 9 này, đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ được tập trung để tham gia giải giao hữu quốc tế do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức có sự tham dự của Singapore và Ấn Độ. Với những sự thể hiện tại V.League 2022 vừa qua, những cầu thủ nào của Sông Lam Nghệ An sẽ có cơ hội được triệu tập?

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/8 ảnh 5

Trung vệ Quế Ngọc Hải. Ảnh tư liệu: Trung Kiên

Tin mới