mask

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

(Baonghean.vn) - Huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét ở huyện Kỳ Sơn; Toàn tỉnh vẫn còn 169 trường "đóng cửa" do ngập lụt… là những thông tin nổi bật ngày 3/10.
0:00 / 0:00
0:00

* Trận lũ ống, lũ quét rạng sáng 2/10 để lại hậu quả hết sức nặng nề đối với huyện biên giới Kỳ Sơn, với hàng chục ngôi nhà bị đổ sập và chôn vùi trong bùn đất, tài sản của nhiều hộ bị mất trắng; cùng với đó là hàng mét bùn đất, hàng khối đá lớn ngổn ngang trên khắp mọi con đường… Để sớm khắc phục hậu quả của cơn lũ, các lực lượng chức năng đã khẩn trương vào cuộc hỗ trợ khắc phục, sớm ổn định cuộc sống cho bà con.

Trong tối 2/10, sau khi họp khẩn với Ban Chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Kỳ Sơn, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu tiếp tục chỉ đạo nhanh chóng sơ tán người dân khỏi vùng nguy hiểm, tuyệt đối không để người dân ở lại những khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10 ảnh 1
Đoàn công tác tiếp tục kiểm tra các điểm bị lũ quét. Ảnh: Tiến Đông

Sáng 3/10, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đã huy động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều phương tiện dồn sức khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét, giúp đỡ người dân xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn. Trước đó, tối 2/10, hơn 50 cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh đã xung kích lên đường.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã có thư ngỏ gửi tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh Nghệ An, kêu gọi chung tay ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai. Hưởng ứng lời kêu gọi, nhiều cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm đã quyên góp tiền, quà ủng hộ người dân tại các vùng bị lũ, lụt.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10 ảnh 2

Bộ đội biên phòng giúp dân dọn dẹp nhà cửa. Ảnh: Lê Thạch

* Mưa lớn kéo dài khiến nhiều địa phương từ đồng bằng đến miền núi ở Nghệ An ảnh hưởng nặng nề. Đến thời điểm này, một số nơi vẫn chưa khắc phục được hậu quả nên nhiều trường học chưa thể đón học sinh trở lại trường. Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, từ hơn 400 trường phải cho học sinh nghỉ học, sáng nay chỉ còn 169 trường.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10 ảnh 3
Trường Mầm non Trung Phúc Cường (Nam Đàn) vẫn bị ngập trong nước. Ảnh: CSCC

* Những ngày mưa lũ diễn ra triền miên khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh, người làm nghề đóng thuyền tôn tại Nghệ An phải tăng cường sản xuất, cung ứng lượng thuyền cho bà con ứng phó với mưa lũ.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10 ảnh 4
Người dân mua thuyền tôn về để tránh lũ lụt. Ảnh: Nguyên Châu

* Thời điểm này, tại vùng rau mùi tàu xã Diễn Thái (Diễn Châu) trồng theo tiêu chuẩn VietGAP vẫn đang ngập chìm trong nước. Người dân tại các ruộng rau vẫn đang đội mưa, ngâm mình trong nước để thu hoạch rau mùi tàu.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10 ảnh 5
Người dân dầm mình trong nước lũ vớt vát rau mùi tàu. Ảnh: Văn Trường

Tin mới