mask

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Hơn 36.000 thí sinh Nghệ An tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10; Cán bộ Bệnh viện Phổi Nghệ An lên đường chi viện cho Bắc Giang; Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19; Kết quả xét nghiệm của người đàn ông từ vùng giãn cách xã hội đến TP Vinh thăm cháu... là những thông tin nổi bật ngày 3/6.

* Ngày hôm nay, 36.407 thí sinh trong toàn tỉnh Nghệ An đã tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Thời tiết nắng nóng nhưng các thí sinh đã khắc phục khó khăn dự thi đầy đủ. Các điểm  trường thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19; trong đó, có 113 thí sinh ở điểm thi vùng giãn cách xã Diễn Bích - huyện Diễn Châu tự tin bước vào Kỳ thi lớp 10.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/6 ảnh 1
Thí sinh dự thi môn Ngữ văn sáng 3/6. Ảnh: Đức Anh

* Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long - Trưởng Ban chỉ đạo xét công nhận tốt nghiệp THCS và thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 đã đến kiểm tra một số điểm thi tại TP. Vinh và huyện Hưng Nguyên. Để hỗ trợ các thí sinh, Tỉnh đoàn đã huy động trên 1.000 đoàn viên tình nguyện có mặt ở tất cả các điểm thi.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/6 ảnh 2
Đồng chí Bùi Đình Long kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Thái Lão (Hưng Nguyên). Ảnh: Công Kiên

* Trước thông tin “rò rỉ” đề thi môn Ngữ văn, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết: Ngay khi kết thúc môn thi Ngữ văn sáng nay, đối chiếu hai đề thi (đề thi chính thức của Sở Giáo dục và Đào tạo và đề thi giả lan truyền trên mạng), Sở Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo với Công an tỉnh để làm rõ sự việc và xử lý theo pháp luật.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/6 ảnh 3
Việc mở đề thi phải có chữ ký và có sự giám sát của lực lượng công an và những người đứng đầu hội đồng thi. Ảnh: Đức Anh

* Sáng 3/6, Bệnh viện Phổi Nghệ An đã cử 2 cán bộ y tế cùng 01 xe X- Quang kỹ thuật số lưu động chi viện cho tỉnh Bắc Giang chống dịch Covid-19 theo Chương trình Lao Quốc gia.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/6 ảnh 4
Bệnh viện Phổi Nghệ An đã lựa chọn 02 cán bộ gồm 01 lái xe, 01 kỹ thuật viên cùng 01 xe X-Quang kỹ thuật số tham gia chống dịch Covid-19 cho đến ngày Bắc Giang khống chế hoàn toàn dịch mới trở về. Ảnh: Thành Cường

* Ngày 3/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tiếp tục tổ chức tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Trong thời gian tới, tình hình diễn biến dịch bệnh còn nhiều phức tạp, Ủy ban MTTQ tỉnh rất mong các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục phát huy trách nhiệm, tích cực ủng hộ về vật chất và tinh thần cùng đồng hành với chính quyền ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/6 ảnh 5

Tập đoàn Thiên Minh Đức ủng hộ 1 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch. Ảnh: Thu Hương

* diễn biến liên quan, sáng 3/6, ông Nguyễn Văn Long - Giám đốc Trung tâm Y tế TP Vinh cho biết, nhân viên y tế đã đưa ông Trần Đình V. (56 tuổi, thôn Yên Lập, phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào, Hưng Yên) đến TP Vinh thăm cháu đi cách ly điều trị tại bệnh viện, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm và bước đầu âm tính với Covid-19. Cơ quan y tế đã truy vết được 7 người trú ở phường Cửa Nam tiếp xúc gần với người đàn ông này. 

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/6 ảnh 6
Ảnh minh họa: Thành Cường

* Trong điều kiện nắng nóng gay gắt trên 40oC, rất nhiều diêm dân vẫn phải ra đồng muối vì mưu sinh. Mặc dù làm việc quần quật giữa trưa nắng, nhưng tính ra, mỗi ngày, diêm dân chỉ có thu nhập được chừng vài chục nghìn đồng.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/6 ảnh 7
Bất chấp thời tiết đang nắng hơn 40 độ C, giữa trưa, nhiều người làm nghề muối ở xã Diễn Kim (huyện Diễn Châu) đã ra đồng làm việc. Ảnh: Tiến Hùng

Tin mới