Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/3

(Baonghean.vn) - HĐND tỉnh Nghệ An bầu bổ sung chức danh Chánh Văn phòng HĐND tỉnh và Ủy viên UBND tỉnh; Xe khách cố định tuyến đường 7 ở Nghệ An tiếp tục bãi bến; Đoàn thanh niên giải cứu hàng tấn rau xanh cho người dân huyện Diễn Châu; Xét xử vụ án hình sự tội tàng trữ trái phép chất ma túy... là những thông tin nổi bật ngày 4/3.

* Sáng 4/3, tại kỳ họp thứ 19, các đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tiến hành bầu bổ sung Chánh Văn phòng HĐND tỉnh đối với bà Thái Thị An Chung - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Các đại biểu HĐND tỉnh cũng bầu bổ sung và thông qua dự thảo Nghị quyết xác nhận kết quả bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Phạm Văn Hóa - Giám đốc Sở Công Thương.

Lãnh đạo HĐND tỉnh và UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu bổ sung và miễn nhiệm tại kỳ họp. Ảnh: Thành Duy

* Theo Nghị quyết số 64/NQ-HĐBCQG của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong cả nước là 184 và số đại biểu Quốc hội được bầu là 476. Riêng tỉnh Nghệ An có 5 đơn vị bầu cử và số đại biểu được bầu là 13.

Tranh cổ động bầu cử

* Một trong những chức năng quan trọng của tổ chức công đoàn là tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối, chế độ chính sách và Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với công nhân viên chức lao động. Cùng với sự phát tiển và tiến bộ của xã hội, nhu cầu được cung cấp, cập nhật thông tin về pháp luật, chế độ chính sách của người lao động và chủ sử dụng lao động cũng ngày một cao. 

Truyền thông trực tiếp là dịp để các đoàn viên công đoàn giao lưu học hỏi lẫn nhau. Ảnh: P.V

* Trước tình cảnh rau xanh ế ẩm, đoàn viên thanh niên Nghệ An đã chung tay giải cứu rau xanh cho bà con, giảm thiểu thiệt hại. Trong ngày 3 - 4/3, Huyện đoàn Diễn Châu phối hợp với Trung tâm hỗ trợ phát triển Thanh niên tỉnh Nghệ An, Đoàn xã Diễn Phong giúp đỡ, hỗ trợ giải cứu 5 tấn rau cải bắp cho nông dân xã Diễn Phong, huyện Diễn Châu.

Đoàn viên huyện Diễn Châu giải cứu rau xanh cho người dân xã Diễn Phong. Ảnh: C.T.V

* Ngày 4/3, các tuyến xe khách cố định chạy tuyến Quốc lộ 7 từ Vinh lên các huyện miền núi Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn tiếp tục bãi bến, dừng chạy để phản đối xe dù, xe vượt tuyến. Ngày 4/4/2021 Sở GTVT đã có buổi làm việc nhanh với đại diện các bến xe, Hiệp hội vận tải và các ban ngành liên quan. Lãnh đạo sở cũng đã giao cho các bên sớm xử lý dứt điểm sự việc để đưa công tác vận tải quay trở lại hoạt động.

Các xe khách tuyến đường 7 tiếp tục xếp hàng tại Bến xe Bắc Vinh để phản đối xe dù, xe vượt tuyến. Ảnh: TĐ

* Sáng 4/3, Tòa án nhân dân huyện Tân Kỳ xét xử vụ án hình sự đối với Nguyễn Ngọc Khánh, SN 1981, trú tại xóm 5, xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Khối lượng ma túy Khánh mang trong người là 0,125g. Xem xét toàn diện vụ án, kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Ngọc Khánh 18 tháng tù giam.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Khánh. Ảnh: Phương Hảo

Nguyên Nguyên - Hữu Quân

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới