mask

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/7

(Baonghean.vn) - Đôn đốc sắp xếp tài sản công sau sáp nhập đơn vị hành chính; Nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm trong dịp hè; Phố đêm Cao Thắng hoạt động trở lại; Điều tra vụ vườn dưa hấu sắp thu hoạch bị phá hoại… là những thông tin nổi bật ngày 4/7.
0:00 / 0:00
0:00

* UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số đôn đốc các sở, ngành, địa phương thực hiện nội dung phiên giải trình của Thường trực HĐND tỉnh về việc quản lý và sử dụng tài sản công sau sáp nhập đơn vị hành chính và các đơn vị công lập trên địa bàn tỉnh.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/7 ảnh 1

Đoàn công tác HĐND tỉnh khảo sát tại xóm 1, xã Quỳnh Mỹ, Quỳnh Lưu. Ảnh tư liệu: Chu Diện

* Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vừa có văn bản nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm trong thời gian học sinh nghỉ hè. Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường dưới mọi hình thức trong thời gian học sinh nghỉ hè (ngoài trừ việc tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 và bồi dưỡng học sinh giỏi tham gia các đội tuyển dự thi quốc gia, quốc tế).

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/7 ảnh 2
Việc tổ chức dạy hè chỉ được thực hiện với học sinh lớp 12 và các đội tuyển ôn thi học sinh giỏi. (Trong ảnh: Tiết ôn tập của học sinh lớp 12 - Trường THPT Đô Lương 3). Ảnh: Mỹ Hà

* Sau thời gian dài bị tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, phố đêm Cao Thắng tại TP. Vinh chính thức vận hành trở lại với diện mạo mới, hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng của người dân và du khách vào các ngày trong tuần.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/7 ảnh 3
Toàn bộ các gian hàng tại phố đêm Cao Thắng đều đã được chỉnh trang, nâng cấp, trang trí bắt mắt và khoa học, tạo nên khung cảnh lung linh về đêm. Ảnh: Quang An

* Từ vòng 6 V.League 2022, khán giả xứ Nghệ có thể đặt mua vé trực tuyến tại trang chủ của câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An thay vì phải xếp hàng chờ đợi. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An áp dụng hình thức mua vé online và vé điện tử nhằm giúp các khán giả có được sự thuận tiện và lợi ích tối đa mỗi khi đến sân Vinh.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/7 ảnh 4

Giao diện hệ thống bán vé trực tuyến của CLB SLNA tại Trang chủ của đội bóng xứ Nghệ. Ảnh: SLNA FC

* Công an xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu nhận được đơn trình báo của ông Phan Văn Tôn (SN 1956), trú tại thôn 2, xã Diễn Kỷ về việc gia đình ông bị kẻ gian phá hoại vườn dưa hấu đến giai đoạn thu hoạch. Hiện Công an xã Diễn Kỷ đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ, xác minh theo quy định.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/7 ảnh 5

Ảnh minh họa

Tin mới