Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - LĐLĐ tỉnh khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2021; TP Vinh tổ chức tiêm vaccine cho học sinh THCS; Sáng 5/12, Nghệ An ghi nhận 60 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 7 ca cộng đồng; Giá xăng dầu dự kiến giảm mạnh trong tuần tới... là những thông tin nổi bật trong ngày 5/12.

* UBND tỉnh đã đề nghị HĐND tỉnh sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 22/2019/NQ-HĐND về chính sách hàng tháng cho Chi hội trưởng các đoàn thể ở xóm, khối, bản. Việc trình chính sách này sẽ được HĐND tỉnh xem xét, quyết định tại Kỳ họp thứ 4, nhiệm kỳ 2021 - 2026, dự kiến khai mạc vào ngày 7/12/2021 tới.

Cán bộ xóm 1, xã Hưng Yên Nam (huyện Hưng Nguyên) trao đổi với lãnh đạo xã về phong trào xây dựng nông thôn mới. Ảnh: Mai Hoa

* Sáng 5/12, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức Hội nghị biểu dương tập thể và cá nhân có thành tích triển khai và thực hiện Chương trình "75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển"; Trao tặng Bằng Lao động sáng tạo năm 2021 và Trao giải cuộc thi trực tuyến “Cán bộ Công đoàn tỉnh Nghệ An tìm hiểu Nghị quyết về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”.

Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao giải cho các tập thể xuất sắc nhất trong cuộc thi trực tuyến “Cán bộ Công đoàn tỉnh Nghệ An tìm hiểu Nghị quyết về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. Ảnh: D.T

* Địa phương đầu tiên của Nghệ An tổ chức tiêm vaccine cho học sinh THCS, đó là thành phố Vinh. Công việc tiêm được tiến hành trong hai ngày 5,6/12. Trong quá trình triển khai tiêm vaccine, các nhà trường cắt cử giáo viên và hội cha mẹ học sinh để đồng hành cùng với học trò. Lãnh đạo Sở Y tế cho biết: Sau khi có thêm vaccine tỉnh sẽ tiếp tục phân bổ cho các địa phương khác và dự kiến sẽ sớm hoàn thành trong tháng 12. 

Tiêm vắc-xin phòng covid - 19 cho học sinh THCS. Ảnh: Đức Anh

* Trong diễn biến liên quan, sáng 5/12, Nghệ An ghi nhận 60 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 7 ca cộng đồng. Ghi nhận có 18 ca có triệu chứng, 42 ca không có triệu chứng.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Đức Anh

* Gía xăng dầu dự kiến giảm mạnh trong tuần tới. Giá dầu thế giới đã giảm xuống mức 66,22 USD/thùng. Theo đó, giá xăng dầu trong nước được dự báo giảm mạnh theo giá xăng dầu thế giới, có thể giảm tới 1.700 đồng/lít trong kỳ điều chỉnh tới đây.

Giá xăng dầu dự tính tiếp tục một đợt giảm mạnh trong tuần tới.

Nguyên Nguyên - Hữu Quân

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới