mask

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
0:00 / 0:00
0:00

* Sáng 5/2, tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tổ chức Hội nghị công bố Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 3/11/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với chủ đề “Liên kết - Đột phá từ kinh tế biển - Phát triển nhanh và bền vững”.

Tại hội nghị, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, lãnh đạo các bộ, ngành và 14 tỉnh, thành trong vùng Bắc Trung Bộ, duyên hải Trung Bộ, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã trao Quyết định chủ trương đầu tư “Dự án sản xuất các thiết bị, linh kiện điện tử” với tổng vốn đầu tư là 150 triệu USD cho Công ty TNHH Luxshare - ICT và trao Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư “Dự án Xây dựng bất động sản công nghiệp bao gồm hệ thống nhà xưởng, nhà kho xây sẵn tiêu chuẩn quốc tế tại Khu kinh tế Đông Nam, tỉnh Nghệ An” với tổng vốn đầu tư dự kiến là 50 triệu USD cho Tập đoàn Indochina Kajima Capital.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2 ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Định Cường

* Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2 ảnh 2

Lễ tế Tổ tại nhà thờ họ Trần Đức, xã Yên Sơn (Đô Lương). Ảnh: CSCC

* Trong chương trình Lễ hội Đền Vua Mai 2023, đấu vật diễn ra vào các ngày từ mùng 3 -5/2, chiều nào sới vật dưới chân núi cũng thu hút đông đảo người chơi và người xem.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2 ảnh 3

Ảnh: Huy Thư

* Sau 10 năm thi công, đến cuối năm 2022, Dự án bãi xử lý rác thải của huyện Quế Phong mới chỉ hoàn thành giai đoạn 1, vẫn chưa đưa vào hoạt động để người dân trên địa bàn có nơi xử lý rác thải tập trung.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2 ảnh 4

Một trong những hố xử lý rác thải của Dự án bãi xử lý rác thải huyện Quế Phong đã hoàn thành kỹ thuật giai đoạn 1 từ cuối năm 2022. Ảnh: XH

Tin mới