Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.

* Chiều 5/6, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh để đánh giá kết quả hơn 2 năm thực hiện Quy chế phối hợp và triển khai hoạt động phối hợp trong giai đoạn tới. Hai bên đã thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.

* Sáng 5/6, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Hội thi Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng giỏi năm 2023. Hội nghị được triển khai trực tuyến đến 21 điểm cầu cấp huyện và cấp xã trong toàn tỉnh. Theo đó, hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hoá ở 2 cấp: huyện và tỉnh. Thời gian tổ chức ở cấp huyện trong tháng 6 đến tháng 8/2023, cấp tỉnh tổ chức trong tháng 9/2023.

Quang cảnh hội nghị triển khai Hội Ban giám sát đầu tư cộng đồng năm 2023. Ảnh: MH ảnh 2

Quang cảnh hội nghị triển khai Hội Ban giám sát đầu tư cộng đồng năm 2023. Ảnh: MH

* Sáng nay, đúng 8h, các thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đã chính thức bắt đầu với môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn, theo hình thức tự luận với thời gian làm bài 120 phút. Trên toàn tỉnh, năm nay có 39.000 thí sinh dự thi tại 69 hội đồng thi.

Giám thị phát giấy thi cho thí sinh và hướng dẫn thí sinh điền các thông tin theo quy định. Ảnh: Đức Anh ảnh 3

Giám thị phát giấy thi cho thí sinh và hướng dẫn thí sinh điền các thông tin theo quy định. Ảnh: Đức Anh

* Sau nhiều năm, bài thơ “Đoàn thuyền đánh cá” của nhà thơ Huy Cận lại được đưa vào đề thi môn Ngữ văn của Nghệ An tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Đề được đánh giá là khá dài và để có được điểm giỏi, không dễ.

Các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn. Ảnh: Đức Anh ảnh 4

Các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn. Ảnh: Đức Anh

* Hỗ trợ nước uống, sữa, quạt mát và cả những suất cơm miễn phí là những việc làm ý nghĩa đang được các đội thanh niên tình nguyện triển khai để tiếp sức cho các sĩ tử và người nhà ngay trong ngày đầu diễn ra kỳ thi lớp 10.

Tuổi trẻ huyện Thanh Chương đã thành lập 7 đội tình nguyện với hơn 300 đoàn viên, thanh niên tham gia. Ảnh: Huyện đoàn Thanh Chương ảnh 5

Tuổi trẻ huyện Thanh Chương đã thành lập 7 đội tình nguyện với hơn 300 đoàn viên, thanh niên tham gia. Ảnh: Huyện đoàn Thanh Chương

Chiều nay, với 60 phút làm bài, các thí sinh đã hoàn thành môn thi thứ 2 - môn Ngoại ngữ (Tiếng Anh và Tiếng Pháp). Đây cũng là một trong những môn thi khiến nhiều thí sinh lo lắng khi mặt bằng chung chất lượng ngoại ngữ còn khá thấp.

* Trận mưa lớn vào khoảng 16h chiều ngày 4/6 đã làm hơn 35 ha ngô ở nhiều xã trên địa bàn huyện Thanh Chương bị đổ rạp.

Nhiều diện tích ngô bị đổ rạp tại xã Đại Đồng, huyện Thanh Chương. (Ảnh chụp lúc 9h ngày 5/6). Ảnh: Văn Trường ảnh 6

Nhiều diện tích ngô bị đổ rạp tại xã Đại Đồng, huyện Thanh Chương. (Ảnh chụp lúc 9h ngày 5/6). Ảnh: Văn Trường

Tin mới