Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

(Baonghean.vn) - Gần 3.000 thí sinh tham dự kỳ thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và chuyên Đại học Vinh; 77 F1 ở Nghệ An đi chung chuyến bay với hai vợ chồng mắc Covid-19 đã có kết quả âm tính; TP.Vinh dừng hoạt động hàng loạt quán bia không có giấy phép kinh doanh... là những thông tin nổi bật ngày 6/6.

* Ngày 6/6, gần 3.000 thí sinh tham dự kỳ thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và chuyên Đại học Vinh. Công tác an toàn phòng dịch Covid-19 được các điểm thi đặc biệt quan tâm. Thí sinh đăng ký vào trường chuyên chỉ phải thi duy nhất 1 môn chuyên. Điểm thi còn lại lấy từ kết quả của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. 

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành kiểm tra 1 điểm thi ở Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Mỹ Hà

* Sáng 6/6, TS Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, đến nay ngành Y tế đã truy vết được 77 hành khách ở Nghệ An đi chung chuyến bay với vợ chồng người Hà Tĩnh mắc Covid-19. Tất cả 77 người này được xem như F1 và đã được đưa đi cách ly tập trung, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả lần xét nghiệm lần thứ nhất 77 trường hợp đều âm tính với Covid-19.

Ảnh minh họa: Thành Cường

* UBND TP.Vinh đã có Công văn số 3051/UBND-YT về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trong tình hình mới, trong đó, yêu cầu các lực lượng chức năng, phường, xã kiểm tra, rà soát và thực hiện ngay việc cấm hoạt động đối với các cơ sở không đăng ký kinh doanh, nhất là các quán bia, cà phê vỉa hè... Trong diễn biến liên quan, các chợ dân sinh thắt chặt biện pháp chống dịch Covid-9 khi Nghệ An có 77 F1.

Lực lượng chức năng phường Trường Thi lập biên bản, yêu cầu các quán bia không có giấy phép kinh doanh phải tạm dừng hoạt động trong sáng 6/6. Ảnh: Quang An

* Tòa Giám mục Vinh vừa ra văn thư thông báo nhắc nhở và bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động tôn giáo của cộng đoàn giáo dân thuộc Giáo phận Vinh.. Theo đó, Giáo phận quyết định sẽ không tổ chức Đại lễ hành hương kính Thánh Antôn tại Trại Gáo vào Chúa nhật 13/6 tới đây để phòng tránh nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Ngày 3/6, Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Trung tâm Mục vụ với rất ít người tham dự. Ảnh: Đức Lộc

* Việc lãnh đạo CLB Sông Lam Nghệ An quyết định giao Huy Hoàng làm HLV trưởng đội 1 đang nhận được nhiều ý kiến đồng thuận. Rất nhiều người hâm mộ đặt câu hỏi: “Huy Hoàng dùng "võ" gì giúp SLNA trụ hạng?”.

Tư chất thủ lĩnh của Huy Hoàng, vai trò “anh cả” của đội bóng sẽ được phát huy nhằm vực dậy đà đi xuống thời gian gần đây và phục vụ kịp thời nhất cho mục tiêu chống xuống hạng đang đặt ra cấp thiết lúc này.

Nguyên Nguyên - Hữu Quân

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới