mask

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/3

(Baonghean.vn) - Xe khách cố định tuyến đường 7 hoạt động trở lại; Rau ngoài đồng rẻ như cho, trong chợ và siêu thị vẫn bán giá cao; Châm lửa thiêu rụi nhà bố mẹ vì không xin được tiền; 2 đối tượng bị bắt khi đang vận chuyển ma túy từ miền núi về xuôi… là những thông tin nổi bật ngày 7/3.

* Sau 4 ngày dừng chạy để phản đối xe dù, xe trái tuyến, đến sáng nay 7/3, các xe khách cố định tuyến đường 7 đã đồng loạt quay lại hoạt động để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Song song với việc các xe tuyến cố định đường 7 hoạt động trở lại, Sở GTVT Nghệ An cũng đã tiến hành rút các xe tăng cường để giải tỏa lượng hành khách có nhu cầu đi lại trên tuyến đường này trong những ngày qua. 

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/3 ảnh 1
Lái xe tuyến Vinh - Mường Xén chờ làm thủ tục xuất bến. Ảnh: Tiến Đông

* Hiện nay các nhà vườn trên địa bàn Nghệ An đang ồ ạt nhập về các loại giống cây ăn quả để phục vụ nhu cầu trồng cây đầu năm của người dân. Cây ăn quả chủ yếu được các nhà vườn nhập về từ các trung tâm giống cây trồng ở khắp nơi trên cả nước, trong đó, phần lớn là từ các tỉnh miền Tây Nam Bộ và một số tỉnh miền Bắc như Hưng Yên, Nam Định. Gồm rất nhiều chủng loại, từ mít Thái, xoài, ổi không hạt, vú sữa, cho đến bưởi Diễn, bưởi da xanh...

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/3 ảnh 2
Các nhà vườn lại nhập cây ăn quả về bán cho người dân. Ảnh: TĐ

* Mặc dù tại các vùng rau trên địa bàn Nghệ An ế ẩm, giá rẻ mạt, buộc phải giải cứu thì tại các chợ, siêu thị, giá rau xanh vẫn nằm ở mức cao khiến người tiêu dùng không khỏi băn khoăn.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/3 ảnh 3
Tại các chợ TP.Vinh, giá rau vẫn đang nằm ở mức cao. Ảnh: Nguyên Châu

* Bực tức vì không xin được tiền, thanh niên đã cầm dao đuổi chém mẹ, rồi châm lửa đốt nhà. Vụ việc xảy ra tại bản Khủn Na, xã Đồng Văn, huyện Quế Phong.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/3 ảnh 4
Ngôi nhà bùng cháy trong đêm do người con trai đốt. Ảnh: CTV

* Công an huyện Quỳ Châu cho biết vừa bắt quả tang hai đối tượng Lô Văn Tý (SN 1972) và Lô Văn Ừ(SN 1988) đều trú tại xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương đang có hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/3 ảnh 5
Lực lượng chức năng lấy lời khai của các đối tượng. Ảnh: K.K

Tin mới