mask

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/7

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tri ân sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị, sông Thạch Hãn, 'đất thép' Vĩnh Linh; UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm an toàn các công trình thuỷ lợi; Hoàn thành môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022… là những thông tin đáng chú ý trên trong ngày 8/7.
0:00 / 0:00
0:00

* Ngày 8/7, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An đã đến dâng hoa, dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang liệt sĩ huyện Vĩnh Linh và thả hoa tại bờ Nam sông Thạch Hãn, tỉnh Quảng Trị, nhằm tri ân sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/7 ảnh 1

Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An làm lễ dâng hoa, dâng hương trước Đài tưởng niệm Thành cổ Quảng Trị. Ảnh: Thành Duy

* UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản số 5057/UBND-NN ngày 6/7/2022 của Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc xử lý vi phạm phạm vi bảo vệ công trình thuỷ lợi trên địa bàn tỉnh.

Công văn yêu cầu các Sở, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã: tăng cường công tác thanh, kiểm tra, đánh giá và xử lý các vi phạm trong phạm vi bảo vệ công trình thuỷ lợi thuộc địa bàn được giao phụ trách; kiên quyết xử lý dứt điểm, đúng quy định của pháp luật các vụ việc tồn đọng, đặc biệt các vụ việc vi phạm nghiêm trọng ảnh hưởng đến an toàn công trình thuỷ lợi, gây bức xúc trong dư luận.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/7 ảnh 2

Việc xây dựng các công trình vi phạm dọc theo kênh Vách Bắc, đoạn qua xã Đô Thành, huyện Yên Thành vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Ảnh: G.H

* 7 tập thể và 8 cá nhân thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An được nhận Bằng khen của Bộ Quốc phòng - đây là tin vui được công bố và trao tặng tại Hội nghị Quân chính 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng cuối năm 2022.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/7 ảnh 3

Trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác các năm 2020-2021. Ảnh: Diệp Thanh

* Những ngày hè này, bãi tắm của biển Cửa Lò (Nghệ An) luôn nhộn nhịp khách du lịch, kéo theo các hoạt động dịch vụ phát triển đáp ứng nhu cầu tham quan, mua sắm... của du khách.

Theo ông Hoàng Thanh Sơn - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Cửa Lò cho biết: Trong tháng 6 và đầu tháng 7 này, mỗi ngày Cửa Lò đón khoảng trên dưới 1,5 vạn khách, trong đó khoảng 30 - 35% lưu trú qua đêm.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/7 ảnh 4

Dịch vụ xe điện vận chuyển khách du lịch tham quan phố biển Cửa Lò luôn đáp ứng nhu cầu đi lại của khách. Ảnh: Xuân Hoàng

* Chiều nay 8/7, môn thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã kết thúc. Môn Ngoại ngữ là môn thi khó khăn nhất với nhiều thí sinh bởi đây vốn không phải là thế mạnh của tỉnh Nghệ An, tuy nhiên, với sự quan tâm, đồng hành của phụ huynh, đội ngũ tình nguyện viên và các lực lượng tham gia phục vụ, các em đã nhẹ nhõm khép lại kỳ thi với nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/7 ảnh 5

Sau mỗi buổi thi, niềm vui là được đón các sỹ tử trong nụ cười rạng rỡ. Ảnh: Mỹ Hà

Tin mới