mask

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/8

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy quán triệt việc thành lập Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Công bố tỷ lệ tốt nghiệp và xếp hạng của các trường tại kỳ thi tốt nghiệp THPT;  Khai mạc Hội thi 'Nhà nông đua tài' tỉnh Nghệ An lần thứ V, năm 2022; Đặc sản trám đen được giá, hái không kịp để bán… là những thông tin nổi bật trong ngày 8/8.
0:00 / 0:00
0:00

* Sáng 8/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội nghị theo hình thức trực tiếp và trực tuyến quán triệt việc thành lập Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và tập huấn chuyên đề “Sự lãnh đạo của Đảng đối với cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc; công tác tham mưu xử lý các vụ án, vụ việc”. Tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh phương châm: "Nhận thức phải chín; tư tưởng phải thông, quyết tâm phải lớn và phương pháp phải đúng” để công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của tỉnh thời gian tới đạt kết quả tốt theo yêu cầu của Trung ương, mong muốn của Đảng bộ, Nhân dân tỉnh nhà, vì đây là việc làm khó, nhạy cảm, phải thực hiện thường xuyên, lâu dài.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/8 ảnh 1
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý kết luận hội nghị. Ảnh: Thành Duy

* Sáng 8/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 8 năm 2022. Định hướng tuyên truyền tháng 8/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền Nghị quyết lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII; tiếp tục thông tin, tuyên truyền lan tỏa sâu sắc nội dung và kết quả triển khai chương trình Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp…

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/8 ảnh 2
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

* Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vừa có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Theo đó, tỷ lệ tốt nghiệp của học sinh Nghệ An trong năm học này đạt 99,51% và cao hơn tỷ lệ chung của cả nước là 99,16%. Cũng theo tổng hợp của sở, trong số 108 cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh, có 50 cơ sở có kết quả tốt nghiệp đạt 100%.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/8 ảnh 3

Thí sinh xem thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ảnh: Mỹ Hà

* Sáng 8/8, tại thành phố Vinh, Hội Nông dân tỉnh tổ chức khai mạc Hội thi “Nhà nông đua tài” tỉnh Nghệ An lần thứ V, năm 2022. Hội thi “Nhà nông đua tài” là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, những kiến thức, kỹ thuật mới phục vụ cho công tác chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng lựa chọn những cây trồng, vật nuôi có hiệu quả kinh tế nhất...

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/8 ảnh 4

Các đội thi cụm A tranh tài ở phần thi "Cùng nhau giải đáp". Ảnh: Thanh Phúc

* Những ngày này, người dân huyện Thanh Chương đang thu hoạch quả trám đen. Trám năm nay được giá, người dân hái không kịp để bán cho thương lái.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/8 ảnh 5
Trám Thanh Chương thơm ngon, mang hương vị đặc trưng. Ảnh: Huy Thư

Tin mới