Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/7

(Baonghean.vn) - Nghệ An ghi nhận thêm bệnh nhân mắc Covid-19; Thắt chặt thêm một bước việc kiểm soát người ra vào các bệnh viện; Dỡ phong tỏa Bệnh viện Tâm thần Nghệ An; Nhiều tuyến xe buýt nội tỉnh đã xuất phát từ TP.Vinh đi các huyện đã hoạt động trở lại; Dịch bệnh chăn nuôi được khống chế, thịt bò bán chạy; Nhẫn tâm bán em gái họ cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ… là những thông tin nổi bật ngày 9/7.

* Sáng 9/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh thông tin: Trong 12 giờ qua (từ 19h00 ngày 8/7 đến 7h00 ngày 9/7/2021), Nghệ An ghi nhận thêm 1 ca dương tính mới. Cháu bé này là F1 đã được cách ly từ trước.

Ảnh minh họa: Thành Cường

* Ngày 9/7, Sở Y tế Nghệ An có văn bản gửi các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh về việc triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2. Theo đó, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân muốn vào các cơ sở khám chữa bệnh tại Nghệ An hoặc là phải làm test nhanh Covid-19 tại chỗ, hoặc là phải có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 24 tiếng.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam lập chốt ngay cổng bệnh viện để sàng lọc, phân luồng bệnh nhân. Ảnh: Tiến Hùng

* Sau 21 ngày bị phong tỏa, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Quyết định dừng cách ly y tế tại Bệnh viện Tâm thần Nghệ An. 329 người gồm nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có thể đi ra ngoài kể từ sáng 9/7 sau nhiều lần có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. 

Bệnh viện Tâm thần đã được dỡ phong tỏa. Ảnh: PV

* Toàn bộ doanh nghiệp tại KCN Bắc Vinh đã tổ chức xét nghiệm Covid - 19 cho tất cả công nhân, người lao động và đều cho kết quả âm tính.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid - 19 cho công nhân tại KCN Bắc Vinh. Ảnh: Quang An
* Sau một thời gian ngừng hoạt động do dịch Covid-19, sáng nay 9/7 nhiều tuyến xe buýt nội tỉnh đã xuất phát từ TP.Vinh đi các huyện đã hoạt động trở lại.
Sáng nay nhiều tuyến xe buýt xuất phát từ TP.Vinh đi các huyện, thị và ngược lại đã quay lại phục vụ nhân dân. Ảnh: Tiến Đông

* Hiện nay, bệnh viêm da nổi cục trên gia súc ở địa bàn tỉnh Nghệ An cơ bản được khống chế, người tiêu dùng sử dụng thịt bò nhiều hơn, thị trường mặt hàng này sôi động trở lại và giá có tăng nhẹ so với trước.

Nhu cầu sử dụng các sản phẩm chế biến từ thịt bò như giò, xúc xích cũng tăng cao. Ảnh: Thanh Phúc

* Ngày 9/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Sầm Văn Biên (SN 1984) và Lang Thị Xuân (SN 1983) cùng trú xã Quang Phong, huyện Quế Phong về tội “Mua bán người”. Trước đó, Biên và Xuân đã cấu kết với nhau để lừa bán một cô gái sang Trung Quốc. Khi biết “món hàng” mà đồng bọn dẫn từ Việt Nam sang Trung Quốc để bán lại chính là người em họ, Xuân vẫn không dừng tay.

Hai bị cáo Sầm Văn Biên và Lang Thị Xuân tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ

Đức Dũng - Hữu Quân

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới