Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/5

(Baonghean.vn) - Chương trình hành động của các ứng cử viên ĐBQH khóa XV được bầu tại Nghệ An; TP.Vinh xử phạt cơ sở kinh doanh 15 triệu đồng do không chấp hành lệnh đóng cửa phòng, chống dịch; Trường hợp F1 về xã Thọ Thành âm tính với Covid-19; Nhiều cặp đôi hoãn đám cưới để phòng, chống Covid - 19... là những thông tin nổi bật trong ngày 9/5.

* Hôm nay, Baonghean.vn đăng tải chương trình hành động của các ứng cử viên ĐBQH khóa XV được bầu tại Nghệ An. Mọi người có thể xem cụ thể chương trình hành động của mỗi người khi nhấn vào ảnh của từng ứng cử viên.

* Sáng 9/5, lực lượng chức năng phường Trường Thi đã kiểm tra đột xuất Trung tâm thương mại Vinh Centre tại số 69 đường Hồ Tùng Mậu, TP.Vinh và quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng khi vi phạm những quy định phòng dịch.

Trung tâm thương mại Vinh Centre tại đường Hồ Tùng Mậu, TP.Vinh. Ảnh: Quang An ảnh 1
Trung tâm thương mại Vinh Centre tại đường Hồ Tùng Mậu, TP.Vinh. Ảnh: Quang An

Theo ghi nhận, vào lúc 10 giờ sáng 9/5, tại tầng 3 của trung tâm thương mại này, quán trò chơi điện tử vẫn mở cửa đón khách dù đây là dịch vụ nằm trong danh sách phải tạm ngừng hoạt động theo Quyết định số 2732/UBND - VX ngày 6/5/2021 của UBND tỉnh.

* Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều cặp đôi trên địa bàn tỉnh đã quyết định hoãn ngày cưới, tạm gác niềm vui riêng, chấp hành nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế để chung tay phòng, chống dịch.

Hiện các các cấp bộ Đoàn trên toàn tỉnh Nghệ An đang nỗ lực tuyên truyền cho người dân hiểu rõ hơn về công tác phòng, chống dịch bệnh, từ đó vận động nhiều gia đình tạm lùi lịch cưới và không tổ chức các hoạt động tụ tập đông người để đảm bảo lợi ích chung của toàn xã hội. 

Dù ấn định ngày cưới vào 9/5/2021, nhưng đôi bạn trẻ Hồ Thị Linh (huyện Hưng Nguyên) và Trương Xuân Hiếu (huyện Diễn Châu) vẫn quyết định lùi ngày cưới. Ảnh: nhân vật cung cấp ảnh 2
Dù ấn định ngày cưới vào 9/5/2021, nhưng đôi bạn trẻ Hồ Thị Linh (huyện Hưng Nguyên) và Trương Xuân Hiếu (huyện Diễn Châu) vẫn quyết định lùi ngày cưới. Ảnh: nhân vật cung cấp

* Trong diễn biến liên quan, trước tình hình dịch phức tạp, nhu cầu mua khẩu trang tăng lên, cùng đó,  giá khẩu trang có “nhích” lên ở một số nơi. Tuy nhiên, theo ghi nhận lượng người mua khẩu trang không tăng đột biến, không có tình trạng đổ xô, chen chúc như đợt dịch trước.

Tại TX.Hoàng Mai, nhu cầu mặt hàng khẩu trang tăng cao song mức giá vẫn đang ổn định. Ảnh: Thanh Phúc ảnh 3
Tại TX.Hoàng Mai, nhu cầu mặt hàng khẩu trang tăng cao song mức giá vẫn đang ổn định. Ảnh: Thanh Phúc

* Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An: Sau 1 đêm khẩn trương truy vết, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã xác định được 56 trường hợp F2 của BN 3173 và thực hiện cách ly y tế tập trung tại Trường Mầm non xã Thọ Thành đối với tất cả các trường hợp này, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm. Đến sáng 9/5, tất cả 56/56 mẫu bệnh phẩm của các trường hợp F2 của BN 3173 ở xã Thọ Thành, huyện Yên Thành đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm lần 1 của trường hợp F1 H.S.T (địa chỉ thường trú xóm Tây Trung, xã Thọ Thành, huyện Yên Thành; là người tiếp xúc gần với BN 3171) cũng âm tính với virus SARS-CoV-2.

Mẫu xét nghiệm của trường hợp F1 về Thọ Thành dự lễ tế tổ có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Ảnh: Thành Cường ảnh 4
Mẫu xét nghiệm của trường hợp F1 về Thọ Thành dự lễ tế tổ có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Ảnh: Thành Cường

* Tranh thủ quãng thời gian V.League 2021 tạm hoãn vì tình hình phức tạp của dịch Covid-19, HLV Nguyễn Huy Hoàng và các cộng sự phải tận dụng để giải quyết những vấn đề còn tồn đọng ở đội bóng. Liệu, HLV Nguyễn Huy Hoàng có đưa nổi SLNA trở lại với quỹ đạo chiến thắng? 

SLNA đang phụ thuộc thái quá vào tài năng của tiền vệ cánh trái Phan Văn Đức. Ảnh: VPF ảnh 5
SLNA đang phụ thuộc thái quá vào tài năng của tiền vệ cánh trái Phan Văn Đức. Ảnh: VPF

Tin mới