mask

Nghệ An tiếp tục ra văn bản hỏa tốc để rà soát, giám sát người trở về từ ổ dịch Bạch Mai

(Baonghean.vn) - Tỉnh Nghệ An yêu cầu đối với các trường hợp khám ngoại trú, người nhà bệnh nhân và các trường hợp giao dịch trực tiếp tại Bệnh viện Bạch Mai từ 10/3 phải cách ly y tế tại nhà.

Ngày 29/3, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản hỏa tốc về việc rà soát, giám sát các trường hợp trở về từ Bệnh viện Bạch Mai.

Theo nội dung văn bản, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, tỉnh Nghệ An đã có nhiều công dân đến khám, điều trị trong thời gian xảy ra dịch bệnh. 

Tối 28/3, Binh chủng Hóa học phun khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh:Giang Huy
Tối 28/3, Binh chủng Hóa học phun khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Giang Huy/VNE

Để chủ động phát hiện sớm và có các biện pháp phòng chống kịp thời, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Nghệ An yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo triển khai rà soát và lập danh sách các trường hợp (bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, học viên, sinh viên...) đã đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3 đến nay. Phối hợp với Ban chỉ đạo các huyện, thành, thị triển khai một số nội dung gồm. 

Đối với các trường hợp khám ngoại trú, người nhà bệnh nhân và các trường hợp giao dịch trực tiếp tại Bệnh viện Bạch Mai từ thời gian trên phải tổ chức cách ly y tế tại nhà. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở... chuyển đến ngay cơ sở y tế.  Đối với các trường hợp điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai đã trở về nhà, cần tổ chức cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. 

UBND tỉnh cũng chỉ đạo các huyện, thành, thị chủ trì, khẩn trương triển khai nghiêm túc các nhiệm vụ này. 

Tin mới