mask

Nghệ An: Tiêu hủy hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng trị giá 669 triệu đồng

(Baonghean.vn) - Sáng 27/6, tại thành phố Vinh, Chi cục Quản lý thị trường Nghệ An tiến hành tiêu hủy số lượng lớn hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng có giá trị hơn 669 triệu đồng.
Nghệ An: Tiêu hủy hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng trị giá 669 triệu đồng ảnh 1
Đợt tiêu hủy lần này có 28 loại hàng hóa vi phạm. Ảnh: Văn Trường

Hàng hóa bị tiêu hủy gồm thuốc BVTV nhập lậu 1.000 gói, nho khô không rõ nguồn gốc 6.300, rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ 4.268 lít, thuốc lá nhập lậu 1.404 bao. Đặc biệt có trên 20 loại đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ như súng, xe tăng, máy bay và nhiều loại mỹ phẩm. 

Nghệ An: Tiêu hủy hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng trị giá 669 triệu đồng ảnh 2
Khá nhiều mỹ phẩm không rõ nguồn gốc bị tiêu hủy. Ảnh: Văn Trường

Đây là những mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, hàng nhập lậu đã được các đội của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh thu hồi từ tháng đầu năm 2018 đến nay.

Căn cứ theo từng chủng loại hàng hóa, hội đồng tiêu hủy quyết định lựa chọn hình thức tiêu hủy phù hợp, đảm bảo đúng quy định và vệ sinh môi trường. Đối với các loại thuốc BVTV, chủ yếu thực hiện phương pháp nghiền nát, đốt và một số chôn lấp…

Đợt tiêu hủy lần này có 28 loại hàng hóa vi phạm trị giá gần 669 triệu đồng.

Nghệ An: Tiêu hủy hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng trị giá 669 triệu đồng ảnh 3
Tiến hành tiêu hủy các mặt hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc tại cơ quan QLTT. Ảnh: Văn Trường

Ông Nguyễn Văn Thắng - Phó Chi cục trưởng Chi cục QLTT cho biết: Từ nay đến tháng cuối năm, Chi cục sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra toàn diện trên địa bàn tỉnh nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm, bảo đảm chất lượng hàng hóa cho người dân tiêu dùng.

Tin mới