mask

Nghệ An: Tiêu huỷ quả bom nặng 220kg

(Baonghean.vn)- Sáng 25/6, Ban công binh tỉnh Nghệ An phối hợp với Ban chỉ huy quân sự thị xã Hoàng Mai tổ chức đào, trục vớt, vận chuyển và huỷ quả bom còn sót lại sau chiến tranh tại khối Tân Sơn, phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai.

1
Quả bom dài gần 2m được đưa lên khỏi mặt đất để đưa đến Đập Khe Dũ, khối Tân Hùng, phường Quỳnh Thiện để kích nổ tiêu huỷ.

Như tin đã đưa, quả bom này được phát hiện vào ngày 18/6 tại nhà ông Trần Văn Quang, khối Tân Sơn, phường Quỳnh Thiện trong khi đang dùng máy xúc múc đất cải tạo vườn đồi.

Nhận được tin báo, Ban chỉ huy quân sự thị xã Hoàng Mai đã cử người bảo vệ, giám sát hiện trường để đảm bảo an toàn cho người dân. Đồng thời, UBND thị xã Hoàng Mai đã thành lập Hội đồng trục vớt, vận chuyển, huỷ quả bom gồm các lực lượng quân sự, công an, trung tâm y tế do đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã làm chủ tịch hội đồng.

Lực lượng chức năng đã sử dụng phương tiện, trang bị chuyên dụng để rà phá, đào; sau 30 phút đã trục vớt quả  bom nặng 220kg lên khỏi mặt đất.

Ô tô tải chuyên dụng của Ban công binh tỉnh đã vận chuyển bom đến vị trí huỷ tại Đập Khe Dũ, khối Tân Hùng, phường Quỳnh Thiện và điểm hoả huỷ nổ bằng phương pháp kích nổ.

Nguyễn Thanh Thuỷ

Tin mới