mask

Nghệ An tìm người đến địa điểm liên quan ca bệnh Covid-19

(Baonghean.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đề nghị tất cả những người đã từng đến tại các địa điểm dưới đây hãy đến các cơ sở y tế gần nhất khai báo y tế, để được tư vấn, hướng dẫn theo dõi, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Tối 25/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An ra thông báo rà soát các trường hợp có liên quan đến bệnh nhân Covid-19 đang được cách ly tại Lào.
Theo đó, để kịp thời rà soát các trường hợp có thể lây nhiễm và dự phòng lây nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đề nghị tất cả những người đã từng đến tại các địa điểm dưới đây hãy đến các cơ sở y tế gần nhất khai báo y tế, để được tư vấn, hướng dẫn theo dõi, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra tại xã Diễn Bích. Ảnh: CTV
Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra tại xã Diễn Bích. Ảnh: CTV

Các địa điểm cụ thể gồm: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (đường Lê Hồng Phong, TP . Vinh), vào lúc 13 giờ ngày 19/5/2021; 7h sáng 20/5 tại UBND xã Diễn Bích; Khoảng 19h ngày 20/5: Xe khách Tuấn Hùng (Biển số 27B - 00073) tuyến Nghệ An - Điện Biên xuất phát tại Bến xe Vinh; Khoảng 9 - 13h ngày 21/5 tại Bến xe Điện Biên.

Liên quan đến ca bệnh này, cơ quan y tế đến nay vẫn chưa xác định được nguồn lây. 

Trước đó, ngày 19/5, anh Phạm Văn L. (34 tuổi, xã Diễn Bích, Diễn Châu), đến CDC Nghệ An xét nghiệm và có kết quả âm tính với Covid-19. Tối 20/5, anh bắt xe ra Điện Biên rồi sang Lào thông qua Cửa khẩu Tây Trang. Qua Lào anh được cách ly ngay và lấy mẫu xét nghiệm vào sáng 22/5. Kết quả cho thấy anh bị nhiễm Covid-19. 

Tin mới