Nghệ An tìm người đến nhiều địa điểm liên quan bệnh nhân Covid-19

(Baonghean.vn) - Những người có mặt ở các địa điểm này cần khẩn trương liên hệ với trạm y tế gần nhất để được hỗ trợ.
Ngày 21/6, Sở Y tế Nghệ An tiếp tục có thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm liên quan bệnh nhân Covid-19. Đây là những địa điểm liên quan đến cặp vợ chồng nhiễm Covid-19 được Sở Y tế công bố sáng nay. Hai bệnh này đến nay vẫn chưa rõ nguồn lây. Được phát hiện dương tính khi chủ động đi test nhanh Covid-19 ở bệnh viện.
Các địa điểm được thông báo gồm Đền ông Hoàng Mười (Nghệ An): Từ 16h đến khoảng 17h ngày 10/6. 

Phòng khám Đông Y gia truyền ông Phùng, xóm 3, xã Nghi Phú từ 10h00 đến khoảng 10h30 ngày 10/6;

- Hiệu thuốc Gia truyền ông Bát Văn, cầu Cửa Tiền: Lúc 8h00 ngày 18/6; 

- Tại chợ Quang Trung có các địa điểm cụ thể mà bệnh nhân có mặt gồm quán gửi xe đầu tiên Khu vực cổng vào đối diện vòng xuyến Minh Khai và Lê Hồng Phong; khu vực mua cá biển, từ 8h00 đến khoảng 09h00 ngày 15/6; Quán gửi xe đầu tiên bên tay trái ngoài đường Tam giác, khu vực mua  thịt bò, xương, rau: Từ 6h30 đến khoảng 7h30 ngày 20/6.

- Khu vực bán thịt gà, chợ Cửa Bắc từ 16h00 đến khoảng 16h30 ngày 15/6.

Phường Hưng Bình đã phong tỏa nhiều khu vực khi có 5 ca dương tính trên địa bàn. Ảnh: Quang An
Phường Hưng Bình đã phong tỏa nhiều khu vực khi có 5 ca dương tính trên địa bàn. Ảnh: Quang An

Sở Y tế Nghệ An đề nghị những người có mặt ở các địa điểm vào khung giờ trên liên hệ ngay với Trạm Y tế xã, phường gần nhất để được hỗ trợ. Gọi điện đến đường dây nóng và cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình theo số  1900.9095 (Bộ Y tế) hoặc 02386.555.666 (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh). 

Khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI  từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe. - Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm  Covid-19: https://www.bluezone.gov.vn/ 

Sở Y tế Nghệ An cũng đề nghị Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố,  thị xã chỉ đạo các tổ truy vết khẩn trương rà soát, truy vết và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành  phố, thị xã triển khai thông báo đến người dân, cộng đồng trên địa bàn. Tổ chức  giám sát, khai báo y tế, phân loại đối tượng, hướng dẫn cách ly, theo dõi sức  khỏe theo quy định khi có trường hợp liên quan các địa điểm nêu trên. 

Tin mới