Nghệ An tìm tài xế xe ôm từng chở bệnh nhân Covid-19

(Baonghean.vn) -Một tài xế xe ôm chở 3 hành khách từ sân bay Vinh, trong đó có một người có kết quả dương tính với Covid-19 khi làm xét nghiệm.
Ngày 5/7, Sở Y tế Nghệ An có thông báo khẩn về địa điểm liên quan đến Covid-19. Trong thông báo, Sở Y tế tìm tài xế xe ôm đã chở 3 hành khách xuất phát khoảng 13h30 từ Sân Bay Vinh đến chốt Công an xã Nghi Liên lúc 16h10 ngày 1/7.
Tài xế xe ôm này liên quan đến bệnh nhân 20 tuổi khiến cả thôn 12 (xã Diễn Thịnh, Diễn Châu), bị phong tỏa trở lại chỉ sau chưa đầy một ngày được dừng thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16. 
Theo đó, nam thanh niên này buôn bán ở chợ Bình Điền - TP Hồ Chí Minh. Ngày 23/6 và 24/6, bệnh nhân được lấy mẫu test nhanh tại thành phố Hồ Chí Minh cho kết quả âm tính. Ngày 1/7, bệnh nhân từ TP HCM đến Sân bay Vinh được test nhanh cho kết quả âm tính.
Xuống Sân bay Vinh, bệnh nhân cùng 2 người khác bắt xe ôm ra điểm chốt phong tỏa ở xã Nghi Liên để bắt taxi về quê tại thôn 12, xã Diễn Thịnh và được cách ly tại nhà. Ngày 3/7, bệnh nhân được lấy mẫu, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
Ca bệnh về từ TP HCM khiến một thôn ở xã Diễn Thịnh cách ly xã hội trở lại sau gần một ngày được nới lỏng. Ảnh: TH
Ca bệnh về từ TP HCM khiến một thôn ở xã Diễn Thịnh cách ly xã hội trở lại sau gần một ngày được nới lỏng. Ảnh: TH

Cũng trong thông báo này, Sở Y tế tìm người đến ốt thu mua phế liệu Hoài Thuận, số nhà 197, Phạm Hồng Thái: từ ngày 18/6 – 23/6.

Sở Y tế đề nghị những người dân đã đến địa điểm, di chuyển trên phương tiện nêu dưới đây cần liên hệ ngay với trạm y tế xã, phường gần nhất để được hỗ trợ; gọi điện đến đường dây nóng và cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình theo số điện thoại 1900.9095 (Bộ Y tế) và 02386.555.666 (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh); khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn, NCOVI, Bluezone và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe. 

Tin mới