mask

Nghệ An tổ chức dạy tiếng Lào cho cán bộ, công chức

(Baonghean.vn) - Các lớp học được tổ chức trong thời gian 3 tháng, nhằm mục đích nâng cao trình độ, khả năng sử dụng, giao tiếp bằng tiếng Lào cho chiến sỹ và cán bộ, công chức của các sở, ban, ngành.

Chiều 19/6, tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An, UBND tỉnh tổ chức lễ khai mạc lớp học tiếng Lào cho cán bộ các sở, ban, ngành cấp tỉnh năm 2018.

Dự lễ có đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Trần Hải Bình - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Quang cảnh lễ khai giảng. Ảnh: Tiến Hùng
Quang cảnh khai mạc lớp dạy tiếng Lào. Ảnh: Tiến Hùng

Theo Đại tá Trần Hải Bình, có 3 lớp học tiếng Lào được tổ chức, trong đó lớp học tại Bộ đội Biên phòng tỉnh có gần 60 học viên là cán bộ sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh. Mỗi đơn vị có từ 1 đến 2 người tham gia lớp học.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa tại lễ khai mạc. Ảnh: Tiến Hùng
Các đại biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Tiến Hùng

Ngoài lớp học dành cho cán bộ cấp tỉnh này,  có 2 lớp học tiếng Lào khác được tổ chức ở Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn (huyện Kỳ Sơn) và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy (huyện Thanh Chương). Hai lớp này có khoảng 40 học viên là cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên các xã biên giới, cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng và các chiến sỹ thuộc lực lượng vũ trang trên địa bàn.

Các lớp học sẽ kéo dài 3 tháng. Ảnh: Tiến Hùng
Các lớp học sẽ kéo dài 3 tháng. Ảnh: Tiến Hùng

Khóa học kéo dài 3 tháng được tổ chức nhằm mục đích nâng cao trình độ hiểu biết, giao tiếp bằng tiếng Lào cho cán bộ của các sở, ngành và các huyện biên giới thường xuyên tiếp xúc với nước bạn Lào, góp phần thực hiện tốt công tác thông tin đối ngoại của tỉnh; xây dựng, củng cố mối quan hệ Việt Nam - Lào nói chung và giữa tỉnh Nghệ An và 3 tỉnh của Lào có chung đường biên giới nói riêng.

Tin mới