Nghệ An tổ chức hội thi tiết kiệm năng lượng 2016

(Baonghean.vn) - Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2016, tối 30/8, Trung tâm tiết kiệm năng lượng, Sở Công Thương phối hợp với UBND phường Lê Lợi tổ chức Hội thi gia đình tiết kiệm năng lượng.

Toàn cảnh Hội thị
Toàn cảnh Hội thi

Có 3 đội chơi tham gia hội thi: Đội Mặt trời, đội Nước và đội Gió. Tham gia hội thi, các đội trải qua 2 phần thi là trắc nghiệm (40 câu hỏi) và năng khiếu. Nội dung xoay quanh việc tuyên truyền, phổ biến cho người dân, nhất là những người phụ nữ - "tay hòm chìa khoá" của gia đình những kiến thức thiết thực về năng lượng, tiết kiệm năng lượng cho các thành viên gia đình.

Ba đội chơi tham gia phần thi trắc nghiệm
Ba đội chơi tham gia phần thi trắc nghiệm

Đây cũng là dịp để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của các gia đình trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong cuộc sống.

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất cho đôi Mặt trời, giải Nhì cho đội Gió và đội Nước đạt giải Ba.

Phần thi thời trang của đội Mặt trời
Phần thi thời trang của đội Mặt trời

Cùng với Hội thi, ban tổ chức còn tổ chức trình chiếu slide các giải pháp tiết kiệm điện, treo các bằng băng rôn, phát tờ rơi tiết kiệm điện cho khách đến tham gia chương trình; đồng thời phát động cuộc vận động phong trào sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong mỗi hộ gia đình với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo người dân trên địa bàn phường.

Ban tổ  chức trao giải cho các đội chơi
Ban tổ chức trao giải cho các đội chơi

Ông Phạm Mạnh Thăng - Giám đốc Trung tâm tiết kiệm điện năng, Sở Công Thương Nghệ An nhấn mạnh: Năng lượng là nguồn tài nguyên phong phú, đa dạng nhưng năng lượng không phải vô tận. Vì vậy, việc sử dụng tiết kiệm năng lượng phải chuyển từ nhận thức sang hành động cụ thể, tự giác của mỗi thành viên, mỗi thế hệ trong gia đình. Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là sử dụng năng lượng một cách hợp lý nhằm giảm mức tiêu thụ điện, gas, xăng dầu, chất đốt... để giảm chi phí năng lượng cho hoạt động của các thiết bị sử dụng năng lượng, phương tiện nhưng vẫn đảm bảo nhu cầu năng lượng cần thiết trong sinh hoạt, giao thông và dịch vụ, từ đó góp phần tiết kiệm chi phí cho gia đình và quốc gia.

Việt Phương

TIN LIÊN QUAN

Tin mới