mask

Nghệ An tổ chức Lễ tưởng niệm nạn nhân tai nạn giao thông

(Baonghean.vn) - Đây là lần thứ 7 Nghệ An tổ chức lễ tưởng niệm, cầu nguyện cho những vong hồn đã khuất và cùng truyền đi thông điệp “Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại”.

Tối 17/11, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức “Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT)” năm 2019. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành cấp tỉnh, cùng các đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: Đ.C
Toàn cảnh buổi lễ tưởng niệm. Ảnh: Kiên Rose

10 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh xảy ra 209 vụ TNGT, làm chết 131 người, 145 người bị thương. TNGT giảm so với cùng kỳ cả 3 tiêu chí (giảm 9 vụ, 16 người chết,14 người bị thương).

Tại lễ tưởng niệm, các đại biểu được xem các phóng sự về sự thảm khốc, những nỗi đau, mất mát do tai nạn giao thông; các hoạt cảnh cảnh báo người dân về các nguy cơ tai nạn giao thông và những hệ lụy của nó.

Qua đây, lý giải nguyên nhân tai nạn giao thông chủ yếu xuất phát từ ý thức tham gia giao thông kém như hành vi phóng nhanh vượt ẩu, vượt trái quy định, không chấp hành Luật Giao thông đường bộ, không có ý thức nhường đường; sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, nhất là giới trẻ...

Hiện trường vụ tai nạn khiến 3 người chết, 1 người bị thương nặng đoạn qua thị trấn Quán Hành (Nghi Lộc) vào khoảng 3h10 sáng 26.10
Hiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe taxi khiến 3 người chết, 1 người bị thương vào rạng sáng ngày 26/10 tại thị trấn Quán Hành (Nghi Lộc). Ảnh tư liệu

Phát biểu tại buổi lễ tưởng niệm, đồng chí Hoàng Phú Hiền - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải nhấn mạnh, mặc dù TNGT đã giảm cả 3 tiêu chí nhưng tình hình trật tự an toàn giao thông vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường.

Vì thế, đề nghị các đơn vị, tổ chức, cá nhân và toàn thể người dân hãy nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần giáo dục con em về ý thức, trách nhiệm khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông, tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho bản thân và cho cộng đồng.

Ảnh: Đ.C
Đại biểu dự lễ cùng thắp nến tưởng niệm nạn nhân TNGT. Ảnh: Kiên Rose

Đây là lần thứ 7 Nghệ An tổ chức lễ tưởng niệm, cầu nguyện cho những vong hồn đã khuất và cùng truyền đi thông điệp “Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại”.

Lễ tưởng niệm là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót tới những người xấu số, chia sẻ những mất mát đau thương với người thân của họ. Đây cũng là dịp để mỗi người nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý cuộc sống và sự cần thiết phải chấp hành Luật Giao thông.

Tin mới