mask

Nghệ An tổ chức lớp đào tạo về chuyển đổi số cho thanh niên

(Baonghean.vn) - Chuyên đề “Chuyển đổi số cho thanh niên” nằm trong khuôn khổ các hoạt động đào tạo khởi sự doanh nghiệp cho đối tượng đoàn viên, thanh niên, sinh viên có nhu cầu khởi nghiệp, chủ doanh nghiệp, thành viên hợp tác xã, người lao động trên địa bàn Nghệ An, phù hợp với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp” của năm 2021.
Quang cảnh tại lớp đào tạo tại điểm cầu chính. Ảnh: TG
Quang cảnh lớp đào tạo tại điểm cầu chính. Ảnh: TG

Sáng 3/10, Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh khai mạc lớp đào tạo Khởi sự doanh nghiệp với chuyên đề “Chuyển đổi số cho thanh niên” năm 2021.

Tham dự có các đồng chí: Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Hoàng Vĩnh Trường - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh.

Đây là hoạt động được tổ chức nhằm bồi dưỡng, cung cấp kiến thức cơ bản về chuyển đổi số cho thanh niên, doanh nghiệp để vận hành doanh nghiệp hiệu quả, bền vững và tiết kiệm chi phí, tăng vị thế cạnh tranh, thúc đẩy tăng trưởng doanh thu, tăng năng suất lao động.

Tặng các đầu sách về khởi nghiệp cho các đoàn viên thanh niên ưu tú tại điểm cầu chính. Ảnh: TG
Trao tặng các đầu sách về khởi nghiệp cho các đoàn viên thanh niên ưu tú tại điểm cầu chính. Ảnh: TG

Bên cạnh đó, chương trình hỗ trợ trang bị và củng cố những kỹ năng và kinh nghiệm để con đường khởi nghiệp, lập nghiệp và hội nhập quốc tế dễ dàng hơn, giúp thanh niên đủ tự tin, chủ động xây dựng chiến lược kinh doanh, nắm bắt các thủ tục cần thiết khi tiếp cận sâu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Đại diện Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh tỉnh phát biểu khai mạc. Ảnh: TG
Đại diện Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh phát biểu khai mạc. Ảnh: TG

Phát biểu khai mạc, thay mặt Ban tổ chức, đồng chí Nguyễn Đức Thụ - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh khẳng định, để phát triển trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế, tất yếu cần phải chú trọng chuyển đổi số. Thanh niên phải là những người xung phong đi đầu trong thực hiện chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia.

Để phù hợp với tình hình phòng, chống dịch, chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến, tại 4 điểm cầu, với hơn 100 học viên là đoàn viên, thanh niên, sinh viên, doanh nghiệp, người lao động của TP. Vinh, thị xã Hoàng Mai và các huyện, thị khác trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh bày tỏ mong muốn tiếp tục phối hợp với Tỉnh đoàn để triển khai các lớp đào tạo, đồng thời lựa chọn “hạt nhân” là những nhân tố điển hình để nhân rộng mô hình chuyển đổi số, dành quan tâm, kết nối sự hỗ trợ từ các chuyên gia. Ảnh: TG
Đại diện Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh bày tỏ mong muốn tiếp tục phối hợp với Tỉnh đoàn để triển khai các lớp đào tạo, đồng thời lựa chọn “hạt nhân” là những nhân tố điển hình để nhân rộng mô hình chuyển đổi số, dành quan tâm, kết nối sự hỗ trợ từ các chuyên gia. Ảnh: TG

Chương trình đào tạo diễn ra trong 1 ngày, gồm 4 chuyên đề: Thanh niên khởi nghiệp trong chương trình chuyển đổi số của Quốc gia; Tình hình chuyển đổi số trên thế giới, trong nước và các doanh nghiệp trẻ thành công; Demo một số nền tảng công nghệ số trong thời đại 4.0; Hướng dẫn và thực hành một số tính năng về vận hành doanh nghiệp và khởi nghiệp số.

Tin mới