Nghệ An tổ chức thi tuyển “Ý tưởng quy hoạch kiến trúc Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh“

(Baonghean.vn) - Việc thực hiện quy hoạch tổng thể Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại huyện Nam Đàn là một trong những giải pháp nhằm bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị lịch sử văn hóa, di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh ngay trên quê hương Bác.
Làng Hoàng Trù, Kim Liên (Nam Đàn). Ảnh tư liệu Sách Nguyễn
Yêu cầu đặt ra cho công tác quy hoạch là phải tạo sự hài hòa, đồng bộ, có sự liên kết với các khu di tích lịch sử văn hóa Làng Sen - quê nội Bác Hồ, Hoàng Trù - quê ngoại Bác và toàn bộ không gian cảnh quan trong khu vực như: núi Chung, đền Chung Sơn,... Theo kế hoạch, phạm vi nghiên cứu để tiến hành xây dựng quy hoạch kiến trúc khoảng 1.000 ha trên địa bàn 2 xã: Kim Liên và Nam Giang (Nam Đàn).

Để có một công trình kiến trúc hoàn hảo nhất, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh và trong cả nước, UBND tỉnh Nghệ An đã phối hợp với đơn vị tham gia quy hoạch tổ chức cuộc thi “Ý tưởng quy hoạch kiến trúc Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Du khách tham quan Khu di tích Kim Liên. Ảnh tư liệu Huy Thư
Thông qua cuộc thi, hội đồng tuyển chọn sẽ lựa chọn những ý tưởng phù hợp nhất của các tổ chức, cá nhân tham gia. Trên cơ sở đó sẽ triển khai lập quy hoạch tổng thể nhằm bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 962/QĐ-TTg ngày 07/8/2018 .

Đào Tuấn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới