mask

Nghệ An tổ chức tọa đàm nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc

(Baonghean.vn) - "Hạnh phúc cho mọi người" là chủ đề của buổi tọa đàm nhân Kỷ niệm 10 năm Ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3/2013 - 20/3/2023).
0:00 / 0:00
0:00

Sáng 14/3, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức buổi Tọa đàm nhân Kỷ niệm 10 năm Ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3/2013 - 20/3/2023).

Nghệ An tổ chức tọa đàm nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc ảnh 1

Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm. Cùng dự có các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Võ Văn Dũng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và một số sở, ban, ngành liên quan. Ảnh: Mỹ Hà

Từ tháng 6/2012, Liên hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Đến nay, đã có 193/193 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam cùng cam kết ủng hộ, hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng một thế giới đại đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, đem lại hạnh phúc cho nhân loại.

Nghệ An tổ chức tọa đàm nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc ảnh 2

Thạc sĩ - chuyên viên cao cấp Hoa Hữu Vân trao đổi với các khách mời tại buổi tọa đàm. Ảnh: Mỹ Hà

Trong cuộc họp phát động Ngày Quốc tế Hạnh phúc, Tổng Thư ký Liên hợp quốc khi đó là ông Ban Ki Moon phát biểu: “Chúng ta cần một mô hình kinh tế mới nhận diện được tầm quan trọng của ba yếu tố tối thiểu cần thiết cho sự phát triển bền vững. Ba yếu tố đó gồm: Xã hội - Kinh tế - Môi trường. Nếu làm được cả 3 điều này, chúng ta sẽ có một thế giới hạnh phúc”.


Nghệ An tổ chức tọa đàm nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc ảnh 3

Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Trần Thị Mỹ Hạnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Trần Thị Mỹ Hạnh nhắc lại ý nghĩa của Ngày Quốc tế hạnh phúc: Việc Liên hợp quốc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế hạnh phúc vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau - là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ.

Đây cũng là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực….Việc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế hạnh phúc cũng truyền tải thông điệp: cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.

Kỷ niệm Ngày Quốc tế hạnh phúc, năm 2023, Sở Văn hóa - Thông tin tổ chức toạ đàm với chủ đề “Hạnh phúc cho mọi người” nhằm lan toả ý nghĩa thiết thực của ngày Quốc tế hạnh phúc.

Qua đó cùng nhau chung sức, đồng lòng, trách nhiệm, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo, trong đó đặc biệt quan tâm đến các đối tượng chính sách, dễ bị tổn thương.

Nghệ An tổ chức tọa đàm nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc ảnh 4

Thạc sĩ - chuyên viên cao cấp Hoa Hữu Vân - nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói chuyện xoay quanh vấn đề xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình - hạnh phúc cho mọi người. Ảnh: Mỹ Hà

Trong chương trình, các đại biểu cũng được nghe Thạc sĩ - chuyên viên cao cấp Hoa Hữu Vân - nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói chuyện xoay quanh vấn đề xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình - hạnh phúc cho mọi người.

Tin mới