mask

Nghệ An tổng kết công tác thi đua, khen thưởng khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể

(Baonghean.vn) - Sáng 14/11, Khối thi đua Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Thi đua - Khen thưởng năm 2022. Đồng chí Lê Văn Lương - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Khối trưởng, chủ trì hội nghị.
0:00 / 0:00
0:00
Nghệ An tổng kết công tác thi đua, khen thưởng khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể ảnh 1

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Tùng Linh

Trong năm 2022, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội tỉnh cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm của từng tổ chức, đảm bảo tiến độ, yêu cầu. Các đơn vị đã tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua do Trung ương và tỉnh phát động.

Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tiếp tục được các đơn vị triển khai đồng bộ. Hoạt động giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền có chuyển biến tích cực, nội dung sát tình hình thực tế và nguyện vọng của nhân dân.

Tại hội nghị, các đại biểu đều nhất trí với dự thảo báo cáo kết quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; đồng thời trao đổi làm rõ một số nội dung liên quan đến hoạt động của đơn vị, chỉ ra một số khó khăn, tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và thảo luận về các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023.

Nghệ An tổng kết công tác thi đua, khen thưởng khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể ảnh 2

Các đơn vị đăng ký danh hiệu thi đua năm 2023. Ảnh: Tùng Linh

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thái Hồng Thanh - Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh đề nghị các đơn vị tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội có trình độ năng lực vững vàng, có bản lĩnh chính trị, nhiệt huyết, đủ sức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ. Từ xây dựng tổ chức vững mạnh đến tổ chức tốt phong trào thi đua yêu nước; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và giám sát, phản biện xã hội trong thời gian tới.

Kết luận Hội nghị, Khối trưởng, Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương mong muốn trong thời gian tới, 6 đơn vị trong khối tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong triển khai, tổ chức các chương trình, hoạt động; phấn đấu hoàn thành xuất sắc 7 nhiệm vụ trọng tâm đặt ra trong năm 2023.

Hội nghị cũng đã tiến hành bỏ phiếu suy tôn đơn vị xuất sắc và tiến hành bầu Khối trưởng, Khối phó năm 2023.

Tin mới