Nghệ An trao giải ảnh đẹp, clip và slogan du lịch

(Baonghean.vn) - Chiều 26/12, Sở Du lịch Nghệ An tổ chức tổng kết cuộc thi Ảnh đẹp du lịch Nghệ An lần thứ 2, Video clip Nghệ An trong tôi và sáng tác câu khẩu hiệu (slogan) Du lịch Nghệ An.
Đồng chí Dương Hoàng Vũ - Phó Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An đánh giá về kết quả cuộc thi. Ảnh: Thành Cường ảnh 1
Đồng chí Dương Hoàng Vũ - Phó Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An đánh giá về kết quả cuộc thi. Ảnh: Thành Cường

Cuộc thi Ảnh đẹp du lịch Nghệ An lần thứ 2, Video clip Nghệ An trong tôi và sáng tác câu khẩu hiệu (slogan) Du lịch Nghệ An chính thức phát động từ tháng 3/2018. Sau 5 tháng triển khai, cuộc thi nhận được 651 tác phẩm dự thi ảnh đẹp Du lịch Nghệ An, trong đó có 489 tác phẩm ảnh chuyên nghiệp và 162 tác phẩm ảnh phong trào. Bên cạnh đó, có 23 tác phẩm video clip và 102 slogan.

Tác phẩm Lễ hội Hang Bua của tác giả Nguyễn Cảnh Hùng đạt giải Nhất ở hạng mục ảnh chuyên nghiệp. Ảnh: Cảnh Hùng ảnh 2
Tác phẩm Lễ hội Hang Bua của tác giả Nguyễn Cảnh Hùng đạt giải Nhất ở hạng mục ảnh chuyên nghiệp. Ảnh: Cảnh Hùng

Theo đánh giá của ban tổ chức, dù mới là năm thứ 2 tổ chức nhưng cuộc thi đã thu hút sự tham gia đông đảo của các nghệ sỹ, các chuyên gia nghiên cứu về văn hóa, du lịch, các công ty truyền thông, báo đài trên địa bàn tỉnh.

Số lượng ảnh dự thi năm nay tăng gấp đôi so với năm 2014, chất lượng tác phẩm được nâng lên rõ rệt, có nhiều tác phẩm đẹp, phong phú về thể loại, màu sắc; nhiều bức ảnh sống động gần gũi, chân thật, phản ánh những nét đẹp về danh lam thắng cảnh, cuộc sống thường ngày của người dân xứ Nghệ.

Đại diện Hội nhiếp ảnh Việt Nam và Sở Du lịch trao giải Nhất cho tác phẩm Lễ hội hang Bua. Ảnh: Thành Cường ảnh 3
Đại diện Hội nhiếp ảnh Việt Nam và Sở Du lịch trao giải Nhất cho tác phẩm Lễ hội hang Bua. Ảnh: Thành Cường

Một số tác phẩm dự thi thể loại slogan đã có sự nghiên cứu, đầu tư nghiêm túc, thể hiện được những nét đẹp, đặc trưng, sự hấp dẫn của du lịch Nghệ An.

Thông qua cuộc thi cũng đã tạo ra đợt tuyên truyền tích cực trong nhân dân, cộng đồng người làm du lịch và du khách, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, tiềm năng của du lịch tỉnh nhà, tác động tích cực đến sự phát triển của ngành du lịch.

Lãnh đạo Báo Nghệ An và Sở Ngoại vụ trao giải cho các tác giả đạt giải Ảnh phong trào. Ảnh: Thành Cường ảnh 4
Lãnh đạo Báo Nghệ An và Sở Ngoại vụ trao giải cho các tác giả đạt giải Ảnh phong trào. Ảnh: Thành Cường

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 22 giải ảnh du lịch cho cả hai thể loại. Trong đó, mỗi thể loại có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Giải Nhất ảnh chuyên nghiệp thuộc về tác phẩm "Lễ hội Hang Bua" của tác giả Nguyễn Cảnh Hùng. Ở thể loại ảnh phong trào, giải Nhất thuộc về tác phẩm "Trải nghiệm miền Tây" của tác giả Trịnh Thị Thanh.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 4 giải Khuyến khích cho các video clip và slogan. Ở cuộc thi này, Báo Nghệ An có 4 tác phẩm đạt giải với 1 giải Ba, 3 giải Khuyến khích của các tác giả Mỹ Hà, Thành Cường, Nguyên Sơn.

Cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh đẹp Du lịch Nghệ An. Ảnh: Thành Cường ảnh 5
Cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh đẹp Du lịch Nghệ An. Ảnh: Thành Cường
Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã cắt băng khai mạc triển lãm Ảnh đẹp Du lịch Nghệ An.

Tin mới