mask

Nghệ An tri ân các y, bác sĩ chi viện cho Bình Dương chống dịch trở về

(Baonghean.vn) - Tại cuộc gặp mặt, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh đã trao cho các thành viên trong đoàn mỗi người 2 triệu đồng để động viên, chia sẻ.

Chiều 9/10, Sở Y tế Nghệ An tổ chức cuộc gặp mặt đoàn cán bộ y, bác sĩ hoàn thành tăng viện phòng chống Covid-19 cho các tỉnh miền Nam chống dịch. Dự cuộc gặp mặt có đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Nghệ An; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh: PGS-TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế; Kha Văn Tám - Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh phát biểu tại cuộc gặp mặt. Ảnh: Tiến Hùng
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh phát biểu tại cuộc gặp mặt. Ảnh: Tiến Hùng
Đồng chí Dương Đình Chỉnh gửi lời tri ân tới đội ngũ y, bác sỹ. Ảnh: Tiến Hùng
Đồng chí Dương Đình Chỉnh gửi lời tri ân tới đội ngũ y, bác sĩ. Ảnh: Tiến Hùng

Cuộc gặp mặt diễn ra khi đoàn vừa kết thúc 7 ngày cách ly tập trung, chuẩn bị về đoàn tụ với gia đình. Phát biểu tại cuộc gặp mặt, PGS-TS Dương Đình Chỉnh cho biết, trong đợt dịch thứ 4 này, tỉnh Nghệ An đã điều động 251 cán bộ y, bác sĩ hỗ trợ các tỉnh phía Nam chống dịch. Đây là đoàn y, bác sỹ thứ 2 của Nghệ An hoàn thành nhiệm vụ chi viện cho tâm dịch ở miền Nam.

Trao quà của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh tới các thành viên trong đoàn. Ảnh: Tiến Hùng
Trao quà của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh tới các thành viên trong đoàn. Ảnh: Tiến Hùng

Hiện tại, Nghệ An còn hơn 100 y, bác sĩ vẫn đang hỗ trợ các tỉnh miền Nam chống chọi với đại dịch. Đoàn chi viện này gồm có 60 y, bác sĩ đến từ 20 cơ sở y tế, trong đó Trường Đại học Y khoa Vinh chiếm số lượng lớn nhất với 19 người. Đoàn xuất phát từ ngày 28/7, nhận nhiệm vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Bệnh viện dã chiến số 4, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Bệnh viện dã chiến này có quy mô 3.000 giường bệnh, đoàn Nghệ An được giao phụ trách một nửa, với số lượng 1.500 giường. Khu vực đoàn phụ trách là tầng 2 và tầng 3 trong mô hình tháp 3 tầng chữa trị bệnh nhân Covid-19, tức là các bệnh nhân nặng và nguy kịch. Trong suốt 65 ngày ở Bệnh viện dã chiến số 4, đoàn Nghệ An đã điều trị cho gần 10.000 bệnh nhân Covid-19.

Tại cuộc gặp mặt, đồng chí Võ Thị Minh Sinh đã biểu dương, ghi nhận những hy sinh, đóng góp của đội ngũ y, bác sĩ nói chung và 60 thành viên trong đoàn nói riêng. "65 ngày ở tâm dịch thật sự rất khốc liệt, không có từ ngữ nào có thể lột tả hết sự vất vả, hy sinh của các đồng chí. Tôi biết, phần lớn thành viên trong đoàn đều đã có gia đình. Phải xa con thơ, cha già mẹ yếu, không kể ngày nắng hay mưa, các anh chị em mặc kín đồ bảo hộ, luôn bên cạnh bệnh nhân, nhiều lúc ăn không kịp no, ngủ không tròn giấc…", đồng chí Võ Thị Minh Sinh xúc động nói, đồng thời gửi lời tri ân đến không chỉ các y, bác sĩ mà cả lãnh đạo các cơ sở y tế, các gia đình đã tạo điều kiện để các thành viên trong đoàn yên tâm nơi tuyến đầu.

Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An cũng trao quà cho các thành viên trong đoàn. Ảnh: Tiến Hùng
Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An cũng trao quà cho các thành viên trong đoàn. Ảnh: Tiến Hùng

Dịp này, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Nghệ An đã trao 120 triệu đồng cho đoàn để động viên. Ngoài ra, Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An cũng trao 60 triệu đồng cho 60 thành viên trong đoàn; Công đoàn ngành y tế trao tặng cho các thành viên mỗi người một thẻ bảo hiểm y tế…

Tin mới