Nghệ An triển khai ứng dụng di động hỗ trợ thông tin miễn phí cho du khách

(Baonghean.vn) - Sau một thời gian phối hợp triển khai với đơn vị sáng lập phần mềm, ngày 1/3, Nghệ An chính thức đưa vào khai thác phần mềm chạy ứng dụng trên di động hỗ trợ thông tin cho du khách.
Đây là lần đầu tiên Nghệ An có App dành cho khách du lịch chạy trên điện thoại di động hoàn toàn miễn phí.
Ứng dụng di động hỗ trợ thông tin khi đưa ra gợi ý thông minh theo ngữ cảnh và trả lời các câu hỏi: Đi đâu? Ăn gì? Làm gì? giúp người dân và du khách lựa chọn điểm đến thuận tiện, cập nhật và an toàn.
Hình ảnh giao diện của App du lịch Nghệ An xuất hiện trong google play khi dùng từ khóa Nghệ An hoặc Nghệ An travel guide.
Hình ảnh giao diện của App du lịch Nghệ An xuất hiện trong Google Play khi dùng từ khóa Nghệ An hoặc Nghệ An Guide.
Theo đó, bắt đầu từ ngày 1/3, ứng dụng được chạy trên Google Play Store, du khách và người dân hoàn toàn có thể tải phần mềm và tìm hiểu các dịch vụ du lịch qua điện thoại di động.

Việc xây dựng các ứng dụng dành cho khách du lịch sẽ mang lại nhiều giá trị và nhiều tính năng như: Chia sẻ thông tin du lịch địa phương thông qua trải nghiệm của người dân bản địa lẫn khách địa phương; Tạo ra một cầu nối giữa nhà cung cấp dịch vụ địa phương và khách du lịch để 2 bên hiểu nhau hơn.

Cùng phát triển những giá trị phù hợp mà đôi bên cùng có lợi; Tạo ra phương thức giao tiếp mới về địa điểm du lịch nhằm giúp du khách có cái nhìn đa chiều và sát với nhu cầu du lịch của mình hơn; Tra cứu thông tin cập nhật về địa điểm, sự kiện một cách thuận tiện, mọi lúc mọi nơi; Mạng xã hội, lưu giữ địa điểm yêu thích.

Chia sẻ và tương tác qua mạng xã hội; Tập trung phục vụ người dùng cuối, các doanh nghiệp được cung cấp tiện ích để quản lý thông tin địa điểm, tạo mới sự kiện, thông báo khuyến mãi và nhận phản hồi góp ý mang tính xây dựng từ khách của địa điểm, giúp chủ địa điểm cải thiện chất lượng dịch vụ, xây dựng quan hệ khách hàng;...

Ảnh minh họa/Nguồn internet.
Ảnh minh họa/Nguồn internet.
Hiện nội dung đã có 2 ngôn ngữ Anh - Việt, trên Google Play Store với từ khóa: Nghe An Guide.

Trong thời gian tới, để đa dạng các dịch vụ, cập nhật các nội dung phong phú để cung cấp đến cho khách du lịch, Nghệ An sẽ tiếp tục hoàn thiện cơ sở dữ liệu để cung cấp cho đơn vị tạo lập phần mềm. Phát triển các ứng dụng dành cho du khách là một trong những cách quảng bá marketing hiệu quả trong thời kỳ công nghệ số 4.0.

Thực hiện Chương trình hành động số 55-CTr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2017-2030; Triển khai thực hiện Kế hoạch số 81/KH-UBND ngày 02 tháng 02 năm 2018 về phát triển du lịch Nghệ An năm 2018 và Thực hiện chiến lược phát triển của ngành du lịch, trong đó có nhiều nội dung tập trung đến công tác quảng bá xúc tiến du lịch, đẩy mạnh công tác e-marketing du lịch trong thời đại công nghệ số 4.0…Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch - Sở Du lịch Nghệ An là đơn vị trực tiếp chủ động lựa chọn đối tác, phối hợp cung cấp thông tin với đơn vị đối tác chuyên về phần mềm để hoàn thiện và đưa vào sử dụng phục vụ khách du lịch.

Tin mới