mask

Nghệ An: Triệu tập đối tượng đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19 có 3 ca tử vong

(Baonghean.vn) - Công an huyện Thanh Chương phát hiện 1 tài khoản Facebook cá nhân với nội dung: ..dịch Covid -19 đã về đến Nghệ An, Thanh Chương. Thanh Chương 3 ca tử vong. Sau khi nội dung trên được đăng tải đã gây tâm lý bất an, lo lắng đối với người dân.

Ngày 11/3, Công an huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An) cho biết: Đơn vị vừa triệu tập đối tượng Trần Văn Hoài (SN 1989), trú tại xã Thanh An để làm rõ việc đăng tải thông tin không chính xác về dịch Covid-19 lên Facebook, gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân.

Nghệ An: Triệu tập đối tượng đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19 có 3 ca tử vong ảnh 1
 Công an huyện Thanh Chương đang làm việc với đối tượng Trần Văn Hoài. ẢnhBảo Nguyên

Theo đó, vừa qua, Công an huyện Thanh Chương phát hiện 1 tài khoản facebook có tên là “Trần Văn Hoài” đăng tải trên mạng xã hội Facebook với nội dung: “Bây giờ thằng giàu cũng như thằng nghèo, dịch côrôna đã về đến Nghệ An, Thanh Chương. Thanh Chương 3 ca tử vong”. Sau khi nội dung trên được đăng tải đã gây tâm lý bất an, lo lắng đối với người dân trên địa bàn xã Thanh An nói riêng, toàn huyện Thanh Chương nói chung.

Ngay sau đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an huyện Thanh Chương đã xác minh, làm rõ đối tượng đăng tải những thông tin sai lệch trên là Trần Văn Hoài. Công an huyện Thanh Chương đã tiến hành triệu tập đối tượng đến trụ sở Công an huyện làm việc.

Tại cơ quan Công an, Trần Văn Hoài đã nhận thức được hành vi sai phạm của mình. Đồng thời, đã tự gỡ bài viết và công khai xin lỗi trên trang Facebook cá nhân và cam kết sẽ không tái phạm.

Hiện, Công an huyện Thanh Chương đang củng cố hồ sơ để xử lý trường hợp nêu trên theo đúng quy định của pháp luật.

Tin mới