mask

Nghệ An: Triệu tập nhóm thanh niên đánh võng, bốc đầu, nẹt pô gây náo loạn trên phố

(Baonghean.vn) - Công an thị xã Thái Hòa cho biết, 8 thanh, thiếu niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, chạy xe với tốc độ cao, rú ga, nẹt pô, trên các tuyến đường trục chính qua cầu Hiếu 2, đường N6,… vừa bị lực lượng Công an thị xã Thái Hòa triệu tập và xử lý.

Theo phản ánh của người dân, trong thời gian gần đây, tại các tuyến đường rộng mới thi công như đường trục chính qua cầu Hiếu 2, đường N6… thuộc khu vực phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa, có một nhóm đối tượng hầu hết là các thanh, niếu niên chưa đủ 18 tuổi, không đội mũ bảo hiểm, thường chạy xe với tốc độ cao, rú ga, nẹt pô vào các buổi tối làm mất an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông.

Nghệ An: Triệu tập nhóm thanh niên đánh võng, bốc đầu, nẹt pô gây náo loạn trên phố ảnh 1
Các đối tượng bị triệu tập. Ảnh: Quang Huy

Trước tình trạng đó, Đội cảnh sát giao thông trật tự Công an thị xã Thái Hòa đã tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, chốt chặn bắt giữ, triệu tập và xử lý các trường hợp gồm: Nguyễn Văn Hợp (SN 2004, trú tại xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn), Trần Văn Hiếu (SN 2004, trú tại xã Nghĩa Tiến, thị xã Thái Hòa), Nguyễn Đình Quyết (SN 2003, trú tại xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn), Lương Văn Nhân (SN 2003, trú tại xã Nghĩa Thành, huyện Nghĩa Đàn), Phan Văn Khởi (SN 2003, trú tại xã Nghĩa Thành, huyện Nghĩa Đàn), Phạm Văn Mạnh (SN 2004, trú tại khối Đóng, phường Quang Phong)  và một số trường hợp liên quan khác. Đây đều là các thanh, thiếu niên chưa đủ 18 tuổi, trong số đó có một số em hiện đang là học sinh cấp 3 và đang theo học tại các trường nghề trên địa bàn thị xã Thái Hòa và huyện Nghĩa Đàn.

Hiện tại cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ phương tiện, xử phạt hành chính về các hành vi không đội mũ bảo hiểm, Không có gương chiếu hậu, không có giấy phép lái xe, không có giấy chứng nhận đăng ký xe, không gắn biển số. Đặc biệt, xử lý Trần Văn Hiếu về hành vi điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh (“bốc đầu”) và đồng thời thông báo về cho gia đình và các nhà trường nơi các em đang theo học để có biện pháp giáo dục.

Tin mới