Nghệ An tuyên dương các vận động viên tham dự SEA Games và các giải Quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, tại thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ gặp mặt và tuyên dương các huấn luyện viên, vận động viên tham dự SEA Games 32 và các giải quốc tế năm 2023.
Đồng chí Bùi Đình Long và đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh trao thưởng cho các vận động viên. Ảnh: Chung Lê ảnh 1

Đồng chí Bùi Đình Long và đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh trao thưởng cho các vận động viên. Ảnh: Chung Lê

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao.

Năm 2023, Nghệ An có 12 vận động viên được lựa chọn vào các đội tuyển Quốc gia tham dự thi đấu các giải Quốc tế. Đặc biệt tại SEA Games 32, Nghệ An có 8 vận động viên tham gia tranh tài ở các môn như bóng đá, bơi lội, cầu mây, điền kinh, Taekwondo...

Đồng chí Bùi Đình Long trao thưởng cho các huấn luyện viên. Ảnh: Chung Lê ảnh 2

Đồng chí Bùi Đình Long trao thưởng cho các huấn luyện viên. Ảnh: Chung Lê

Trong đó tại SEA Games 32, ở môn bóng đá có 3 vận động viên gồm Đinh Xuân Tiến, Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình đã cùng đội tuyển Việt Nam đạt Huy chương Đồng môn Bóng đá nam; Nguyễn Trọng Dũng giành 2 Huy chương Vàng môn lặn vòi hơi chân vịt; Nguyễn Thị Lan giành Huy chương Vàng môn Taekwondo...

Bên cạnh đó, vận động viên Phạm Thị Hồng Thanh vừa xuất sắc giành tấm Huy chương Đồng Vô địch châu Á môn cử tạ.

Đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Chung Lê ảnh 3

Đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Chung Lê

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao biểu dương những thành tích xuất sắc mà các vận động viên đã vượt khó để đạt được trong năm qua. Đồng thời đồng chí Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Nghệ An cũng mong muốn các vận động viên luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực hơn nữa, không ngủ quên trên chiến thắng để đạt được mục tiêu cao hơn, giành vinh quang về cho Tổ quốc và tỉnh nhà.

Đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh cũng đề nghị Trung tâm Huấn luyện thi đấu thể dục thể thao Nghệ An cần đầu tư đúng trọng tâm trọng điểm, chọn những môn thế mạnh, nhằm đưa thể thao Nghệ An trở thành một trong những tỉnh mạnh của cả nước, tiến tới đào tạo ra những vận động viên tiệm cận với trình độ thể thao Quốc tế.

Dịp này, UBND tỉnh Nghệ An trao thưởng cho các huấn luyện viên, vận động viên tham dự SEA Games 32 và các giải quốc tế năm 2023.

Tin mới