Nghệ An và Thanh Hóa liên kết để phát triển

(Baonghean.vn) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An, ngày 1/3, đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Trịnh Văn Chiến - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An. 

Tiếp và làm việc với đoàn về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Hồ Đức Phớc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa thông báo những thành quả trong phát triển kinh tế, xã hội nhiệm kỳ qua và trong năm 2015; chia sẻ những thành tựu đã đạt được trên các lĩnh vực: xóa đói giảm nghèo, giáo dục, phát triển hạ tầng, thu hút đầu tư, phát triển công, nông nghiệp công nghệ cao của 2 địa phương trong thời gian gần đây.

Lãnh đạo 2 tỉnh cũng phân tích rõ các tiềm năng, lợi thế của mỗi bên để cùng nhau bàn bạc, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, trong đó nhấn mạnh các giải pháp tăng cường liên kết để phát triển giữa 2 tỉnh nói riêng, vùng Bắc Trung bộ nói chung.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa
Đồng chí Trịnh Văn Chiến thông báo tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa tại buổi làm việc.
Đồng chí Hồ Đức Phớc
Đồng chí Hồ Đức Phớc tin tưởng rằng, với nhận thức tương đồng, vùng Nam Thanh - Bắc Nghệ sẽ có một không gian kinh tế chung cùng phát triển trong thời gian tới.

Dịp này, thay mặt lãnh đạo 2 tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Hồ Đức Phớc và Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến cam kết sẽ nỗ lực thúc đẩy phối hợp trong công tác xúc tiến đầu tư liên kết Khu Kinh tế Nghi Sơn với KCN Đông Hồi, phối hợp khai thác hệ thống cảng nước sâu; chia sẻ kinh nghiệm, cơ hội đầu tư phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao; liên kết phát triển du lịch;... đặc biệt là việc thúc đẩy phát triển vùng Nam Thanh - Bắc Nghệ trở thành không gian kinh tế chung của 2 tỉnh.

Đồng chí Hồ Đức Phớc thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An tặng bức tranh Bác Hồ làm bằng đá quý cho lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.
Đồng chí Hồ Đức Phớc thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An tặng bức tranh Bác Hồ làm bằng đá quý cho lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.
Đáp lại tình cảm tốt đẹp của lãnh đạo tỉnh Nghệ An dành cho đoàn, đồng chí Trịnh Văn
Đáp lại tình cảm tốt đẹp của lãnh đạo tỉnh Nghệ An, đồng chí Trịnh Văn Chiến tặng chiếc trống đồng Đông Sơn - một sản phẩm đặc trưng của xứ Thanh cho lãnh đạo tỉnh Nghệ An.


Cảnh Nam

TIN LIÊN QUAN

Tin mới