mask

Nghệ An vận động hơn 457 tỷ đồng cho công tác cứu trợ và Quỹ 'Vì người nghèo'

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" và Ban Cứu trợ tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả hoạt động năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Trưởng Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo” và Ban Cứu trợ tỉnh chủ trì hội nghị.

Ảnh: Thu Hương
Đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An báo cáo kết quả hoạt động của các Ban trong thời gian qua. Ảnh: Thu Hương

Năm 2020, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” và Công tác cứu trợ của tỉnh đã kêu gọi sự ủng hộ được tổng số tiền gần 457,6 tỷ đồng, trong đó Quỹ Vì người nghèo 247,6 tỷ đồng, công tác cứu trợ đã tiếp nhận số tiền, hàng hóa trị giá gần 210 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các thành viên đã thảo luận để thống nhất việc kiện toàn tổ chức và ban hành quy chế, hoạt động của Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo”, Ban tiếp nhận tiền, hàng cứu trợ tỉnh Nghệ An, đồng thời đề ra các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Ảnh: Thu Hương
Các thành viên thảo luận. Ảnh: Thu Hương
Kết luận hội nghị, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp thu các ý kiến phát biểu của thành viên để hoàn thiện quy chế hoạt động Ban vận động quỹ Vì người nghèo và Ban tiếp nhận tiền, hàng cứu trợ của tỉnh. Đề nghị các thành viên cần phát huy trách nhiệm để thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công. Thường trực Ban vận động sẽ thường xuyên kết nối, trao đổi thông tin, tăng cường tương tác để trong thời gian tới việc bổ sung các quy chế để hoạt động hiệu quả hơn, nhất là trong Tết Vì người nghèo năm 2021 sắp tới.
Ảnh: Thu Hương
Trao quà Tết cho người nghèo và học sinh nghèo vượt khó ở huyện Yên Thành. Ảnh: Thu Hương

Tin mới