Nghệ An vận động hơn 49 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống Covid -19

(Baonghean.vn) - Tính đến chiều ngày 7/4, toàn tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận và đăng ký ủng hộ được hơn 49 tỷ đồng bằng tiền mặt và hiện vật từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 7/4, Cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp tục tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm.

Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh phát biểu ghi nhận, gửi lời cảm ơn tới tấm lòng hảo tâm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19. Ảnh: Thanh Lê

Cụ thể như: Cán bộ, bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An ủng hộ gần 297 triệu đồng; Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh ủng hộ 15 triệu đồng; Công ty cổ phần Golden city ủng hộ 600 bộ đồ chống dịch, 1.500 khẩu trang, trị giá khoảng 200 triệu đồng.

Hiệp hội Gạch ngói Nghệ An ủng hộ 100 triệu đồng; Công ty TNHH MTV MASAN MB tại Nghệ An ủng hộ bằng hiện vật trị giá 100 triệu đồng; Thượng tọa Thích Thọ Lạc và phật tử chùa Tu, chùa Diệc ủng hộ 50 triệu đồng.

Cán bộ, bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An ủng hộ hơn gần 297 triệu đồng. Ảnh: Thanh Lê

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh ủng hộ 3.000 khẩu trang kháng khuẩn trị giá 21 triệu đồng; Ban Quản lý dự án xây dựng dân dụng và kỹ thuật hạ tầng đô thị Nghệ An 12,1 triệu đồng; Kiều bào người Nghệ An sinh sống và làm việc tại Anh Quốc 40 triệu đồng; Công ty TNHH Dệt may Hồng Loan trao tặng 2 thùng khẩu trang vải cho cán bộ, công chức Ủy ban MTTQ tỉnh,...

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Võ Thị Minh Sinh ghi nhận và đánh giá cao những tình cảm mà các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã dành cho tỉnh trong giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch Covid-19. 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp “toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19”, đặc biệt từ khi cả nước bước vào giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, phong trào ủng hộ chống dịch cũng đã được người dân tại các thôn, khu dân cư hưởng ứng nhiệt tình. 

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh ủng hộ 15 triệu đồng. Ảnh: Thanh Lê

Tiêu biểu có nhiều em nhỏ đã mổ lợn tiết kiệm để ủng hộ phòng, chống dịch; nhiều cụ già tuổi đã cao, sức khỏe yếu nhưng vẫn đến quyên góp từng bó chè, mớ rau, lon gạo; nhiều người khuyết tật may khẩu trang, ủng hộ tiền cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương.

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh thông tin, hiện nay Nghệ An đang có gần 7 nghìn người phải cách ly, với gần 3 nghìn người phục vụ. Tỉnh đã chuẩn bị 32 điểm cách ly tập trung, hiện có 28 điểm cách ly đưa vào sử dụng.

Thượng tọa Thích Thọ Lạc và phật tử chùa Tu, chùa Diệc ủng hộ 50 triệu đồng. Ảnh: Thanh Lê

Theo đó, mỗi bữa ăn hàng ngày phải chuẩn bị gần 10.000 suất ăn cho các điểm cách ly. Nhưng với sự quyên góp của nhân dân các địa phương, các điểm cách ly có đầy đủ rau, gạo, thực phẩm để thêm khẩu phần ăn cho bà con cách ly. Ngoài ra, các huyện hỗ trợ gạo lẫn nhau để cung cấp đủ gạo phục vụ cho các điểm cách ly.

Tiếp nhận ủng hộ của Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

 Công tác phòng, chống dịch còn nhiều khó khăn, các lực lượng phục vụ tại các điểm cách ly tập trung và các chốt được thành lập tại các cửa khẩu biên giới đều vất vả.

Với sự chung tay của các cấp, chính quyền, toàn thể đồng bào đang chung tay cùng Chính phủ, các cấp, ngành và cộng đồng trong tỉnh để đẩy lùi dịch, mong đời sống và sản xuất sớm trở lại bình thường. 

Tiếp nhận ủng hộ của kiều bào Nghệ An tại Anh. Ảnh: Thanh Lê

"Đợt vận động đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, sự tích cực tham gia của đông đảo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã chuyển số tiền, hiện vật cùng với các trang thiết bị vật tư y tế, nhu yếu phẩm đến các điểm cách ly tập trung tại các địa phương để kịp thời phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn” – Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh nhấn mạnh.

Trong ngày, nhiều tổ chức, cá nhân đến trao tặng quà tại các điểm cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

Theo số liệu tổng hợp của Ủy ban MTTQ tỉnh tính đến chiều ngày 7/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiếp nhận và đăng ký ủng hộ được hơn 21,8 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật của các cơ quan, đơn vị, cá nhân.

Ngoài ra, Mặt trận Tổ quốc của 21 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã vận động ủng hộ hơn 27,2 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Thanh Lê

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới