mask

Nghệ An xác minh xe tải dán chữ chuyên thu mua dịch tả lợn châu Phi

(Baonghean.vn) - Chiếc xe mang BKS 37C - 290.93 xuất hiện tại thị trấn Hòa Bình có dán dòng chữ: Chuyên mua lợn dịch tả châu Phi - tai xanh khiến nhiều người hoang mang.

Ngày 24/10, Thượng tá Trần Phúc Tú - Trưởng Công an huyện Tương Dương, Nghệ An cho biết hiện lực lượng chức năng đang tiến hành xác minh động cơ của chủ xe ô tô dán chữ thu mua lợn dịch tả lợn châu Phi trên thị trấn Hòa Bình.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin, hình ảnh chiếc xe dán chữ "Chuyên mua lợn dịch tả châu Phi - tai xanh" khiến người dân hoang mang lo lắng. Chiếc xe mang BKS 37C - 290.93 xuất hiện tại thị trấn Hòa Bình vào ngày 11/10.

Một số người dân đã chụp lại bức ảnh chiếc xe, tung lên mạng xã hội khiến nhiều người hoang mang, lo lắng bởi dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến rất phức tạp trên địa bàn tỉnh.

Nghệ An xác minh xe tải dán chữ chuyên thu mua dịch tả lợn châu Phi ảnh 1
Chiếc xe xuất hiện trên địa bàn thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương

Ông Lô Khăm Kha - Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tương Dương cho biết, sau khi nhận được thông tin, chiều ngày 23/10, phòng đã báo cáo với lãnh đạo huyện, đồng thời chỉ đạo các địa phương theo dõi và tuyên truyền đến người dân cảnh giác với những đối tượng có hành vi thu mua lợn bị dịch tả lợn châu Phi. UBND huyện cũng đã chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra chiếc xe nói trên.

Trao đổi với PV Báo Nghệ An, Thượng tá Trần Phúc Tú - Trưởng Công an huyện Tương Dương cho biết, ngay khi chiếc xe xuất hiện trên địa bàn, công an huyện đã tiến hành kiểm tra và xác minh phương tiện này. Trên xe không có tình trạng mua bán lợn, không có hàng hóa, chủ xe được xác định là người ngoài địa bàn huyện.
Nghệ An xác minh xe tải dán chữ chuyên thu mua dịch tả lợn châu Phi ảnh 2
Các đối tượng lan truyền thông tin trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.

Tin mới