mask

Nghệ An xác nhận thiên tai do nắng nóng

(Baonghean.vn) - Theo quy định, việc xác nhận thiên tai của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn là cơ sở để thực hiện các chính sác hỗ trợ sản xuất nông nghiệp để khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh.

Từ ngày 4- 30/6, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xảy ra nắng nóng gay gắt, một số nơi đặc biệt gay gắt, kéo dài với nền nhiệt độ cao phổ biến 37- 40oC, có nơi trên 41oC, mực nước các triền sông, suối và các hồ chứa xuống thấp, nhiều hồ đã cạn.

Lúa bị hạn ở Hưng Nguyên do nguồn nước khô cạn và nắng nóng kéo dài. Ảnh: Phú Hương
Lúa bị hạn ở Hưng Nguyên do nguồn nước khô cạn và nắng nóng kéo dài. Ảnh: Phú Hương

Căn cứ vào các quy định của Nhà nước, xét đề nghị của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, ngày 9/7/2019, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An đã có Công văn về việc xác nhận thiên tai do nắng nóng xảy ra trên địa bàn tỉnh Nghệ An, thời gian từ ngày 4 - 30/6.

Vườn chè công nghiệp ở xã Yên Khê, huyện Con Cuông bị cháy do hạn hán. Ảnh: Phú Hương
Vườn chè công nghiệp ở xã Yên Khê, huyện Con Cuông bị cháy do hạn hán. Ảnh: Phú Hương

UBND các huyện, thành phố, thị xã bị ảnh hưởng do thiên tai và các đơn vị liên quan căn cứ nghị định của Chính phủ và các văn bản liên quan khác, tập trung chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai; trích dự phòng ngân sách của cấp huyện để hỗ trợ kịp thời khôi phục sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.

 Nghệ An xác nhận thiên tai do nắng nóng ảnh 3
Rừng Nghệ An tan hoang sau cháy. Ảnh: Quang An

Đồng thời rà soát, thống kê thiệt hại về cây trồng do nắng nóng gây ra trên địa bàn, báo cáo về Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Tài chính và Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh để tham mưu UBND tỉnh hỗ trợ khắc phục thiên tai theo quy định hiện hành.

Tin mới