mask

Nghệ An xét nghiệm, cách ly người đàn ông từng ghé sân bay Vân Đồn về bị ho

(Baonghean.vn) - Sau khi ghé qua sân bay Vân Đồn, người đàn ông này tham gia nhiều sự kiện đông người, sau đó trở về quê ở huyện Quỳ Hợp và bị ho suốt hơn 1 tuần nay.

Sáng 2/2, ông Trịnh Văn Luyện - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quỳ Hợp cho biết, đơn vị đang cách ly y tế 1 trường hợp có các triệu chứng như ho, rát họng. Mẫu bệnh phẩm của người này đã được chuyển tới CDC Nghệ An để xét nghiệm Covid-19 và đang chờ kết quả. 

Theo khai báo y tế của người này, ngày 9/1, ông từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM), bay đến sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Sau đó, ông ở tại Quảng Ninh đến ngày 14/1 bắt xe khách về Nghệ An. Đến ngày 25/1, ông lại bay vào TP. HCM rồi xuống Bà Rịa - Vũng Tàu. Một ngày sau, ông bay trở lại Nghệ An rồi về nhà ở thị trấn Quỳ Hợp.

Kể từ sau khi ghé sân bay Vân Đồn, ông này tham gia nhiều sự kiện đông người như ăn đám giỗ ở Thanh Hóa, dự hội nghị ở TP. Vinh, chương trình "Tết Vì người nghèo" ở Quỳ Hợp...

Sân bay Vân Đồn đón nhiều hành khách từ vùng dịch về nước. Ảnh: VNA.
Sân bay Vân Đồn đón nhiều hành khách từ vùng dịch về nước. Ảnh: VNA.

Ông này bị ho, rát họng suốt hơn 1 tuần nay nhưng không dám đến cơ sở y tế mà nhờ người đến tận nhà tiêm thuốc. Mãi đến tối 31/1, ông mới đến Trạm Y tế thị trấn Quỳ Hợp khai báo y tế.

Trong khi đó, sân bay Vân Đồn đã phải đóng cửa, tạm ngừng hoạt động từ ngày 28/1 sau khi 1 nhân viên an ninh tại đây dương tính với Covid-19. Sân bay này sau đó trở thành ổ dịch lớn, với nhiều người nhiễm bệnh.

Sáng 30/1, Bộ Y tế có công văn khẩn yêu cầu người dân đã từng đi đến, về từ sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) từ ngày 5/1 đến nay chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế huyện khai báo để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Tin mới