mask

Nghệ An: Xử lý 8 tàu cá khai thác sai luồng tuyến

(Baonghean.vn) - Chiều 23/3, Đồn Biên phòng Diễn Thành (Diễn Châu) đã xử lý vi phạm hành chính 8 tàu cá vi phạm đánh bắt gần bờ.
0:00 / 0:00
0:00

Qua tuần tra kiểm soát, lực lượng Đồn Biên phòng Diễn Thành đã phát hiện 8 tàu cá của các chủ tàu gồm Nguyễn Văn Quảng, Nguyễn Văn Dũng, Trần Văn Tiến, Cao Văn Thường, Nguyễn Văn Tiến, Vũ Văn Sơn, Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Văn Dũng cùng ở xã Diễn Ngọc, Diễn Châu đang đánh bắt vùng bờ. Theo quy định thì các tàu cá này chỉ được đánh bắt ở vùng lộng.

Nghệ An: Xử lý 8 tàu cá khai thác sai luồng tuyến ảnh 1

Lực lượng Đồn Biên phòng Diễn Thành kiểm tra các tàu cá trước khi ra khơi.

Các chủ tàu và các lao động trên tàu đều thừa nhận hành vi khai thác sai luồng tuyến, chấp hành xử phạt vi phạm hành chính và cam kết không tổ chức đánh bắt trái quy định của pháp luật.

Hiện đang mùa cá vào bờ sinh sản nên việc đánh bắt gần bờ bằng phương thức giã cào gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn lợi thủy sản và đến môi trường sống của các loài sinh vật biển.

Hiện số số lượng thuyền nhỏ lớn của Diễn Châu lớn dẫn đến nguồn lợi thủy sản bị suy giảm đáng kể, đặc biệt là các loại thủy sản chưa trưởng thành, tập trung ở gần bờ. Mặc dù các cơ quan chức năng của Diễn Châu quyết liệt ngăn chặn, xử lý tàu giã cào khai thác gần bờ, tuy nhiên, tình trạng khai thác thủy sản tận diệt vẫn đang diễn ra.

Tin mới