Nghệ An xử phạt 17 nhà hàng, cơ sở kinh doanh vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành kết luận thanh tra về việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm tại một số cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Danh sách các cơ sở kinh doanh bị xử phạt kèm kết luận thanh tra số 192/KL-UBND ngày 10/4/2020 như sau:

TT

Tên cơ sở thanh tra

Địa chỉ

Loại hình

Lỗi vi phạm

Xử phạt (triệu đồng)

1

Nhà hàng Quang Hà

Xóm Ngũ Phúc, xã Hưng Lộc, TP Vinh

KD dịch vụ ăn uống

Sử dụng người tiếp xúc trực tiếp thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang

2

2

Nhà hàng Lam Giang

Số 35 đường Lê Văn Miến, TP Vinh

KD dịch vụ ăn uống

Không thực hiện đúng quy định về chế độ kiểm thực 3 bước

4

3

Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Minh Hải

Số 149 đường Nguyễn Du, TP Vinh

KD tổng hợp

Không phân loại, bảo quản riêng biệt sản phẩm hết hạn sử dụng với sản phẩm phục vụ để kinh doanh

8,5

4

Hộ kinh doanh Võ Thị Tú

Xóm 7 xã Nghi Phú, TP Vinh

Sản xuất nguyên liệu thực phẩm

Sử dụng người tiếp xúc trực tiếp thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang

2

5

Công ty CP  thương mại Phú An

Số 01 đường Trần Phú, TP. Vinh

KD dịch vụ ăn uống

Sử dụng dụng cụ thu gom chất thải rắn không có nắp đậy

8

6

Hoàng Thị Yến

Khối 4 thị trấn Kim Sơn, Quế Phong

Kinh doanh (tổng hợp)

Nơi kinh doanh, buôn bán bị côn trùng, động vật gây hại xâm nhập

2

7

Lê Duy Quận

Khối 12, TT Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên

Sản xuất, chế biến thịt

Sử dụng người tiếp xúc trực tiếp thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang

2

8

Phan Thị Châu

Khối 15, TT Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên

Kinh doanh (tổng hợp)

Khu vực chứa đựng, kho bảo quản không đầy đủ giá, kệ, quy trình, chế độ về sinh

6

9

Nhà hàng Hoan Hợi

Xóm 4 Nam Nghĩa, Nam Đàn

KD dịch vụ ăn uống

Không thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước

4

10

Siêu thị Tài Lộc

Xóm Đông Sơn, Đô Lương

Kinh doanh (tổng hợp)

Khu vực chứa đựng, kho bảo quản không đầy đủ giá, kệ, quy trình, chế độ vệ sinh

5

11

Hộ Trần Ngọc Tráng

Số 144, Đ.Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh

Kinh doanh (tổng hợp)

Kinh doanh hàng hóa hạn chế kinh doanh mà không có giấy phép theo quy định

7,5

12

Hộ Hồ Sỹ Tiến

Số 104, Đ. Cao Xuân Huy, TP Vinh

KD gạo

KD không đúng địa điểm ghi trong giấy đăng ký KD. Khu vực chứa đựng, kho bảo quản không đầy đủ giá, kệ, quy trình, chế độ vệ sinh

7,5

13

Hộ Phương Tiến Dũng

Số 49, Đ. Nguyễn Tiến Tài, TP Vinh

KD dịch vụ ăn uống

Không thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước

4

14

Hộ Phạm Thị Hồng

Khối 2, TT Đô Lương, huyện Đô Lương

Sản xuất giò chả

Sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP

15

16

Trương Thị Xô

Khối 1, P.Thu Thủy, TX Cửa Lò

KD Thủy sản

Khu vực chứa đựng, kho bảo quản không đầy đủ giá, kệ, quy trình, chế độ vệ sinh

5

17

Trương Thị Nga

Khối 1, P.Thu Thủy, TX Cửa Lò

KD Thủy sản

Sử dụng người tiếp xúc trực tiếp thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang

2

Trước đó, thực hiện Quyết định số 5325/QĐ-UBND của UBND tỉnh Nghệ An, Đoàn thanh tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các huyện: Đô Lương, Quế Phong, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Nghi Lộc, Tương Dương, Anh Sơn, TP Vinh và các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên Đán và các lễ hội Xuân 2020 (từ ngày 30/12/2019 đến 2/3/2020).

Hoài Thu

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới