mask

Nghệ An xử phạt 5 trường hợp đạp xe tập thể dục giữa lệnh cách ly xã hội

(Baonghean.vn) - Dù đã được tuyên truyền tránh tụ tập đông người, không nên ra ngoài khi không thật sự cần thiết để phòng tránh dịch bệnh, tuy nhiên 5 người tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu vẫn đạp xe tập thể dục trên đường đê.

Thông tin từ UBND xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu cho biết, trong chiều 17/4, UBND xã đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 trường hợp vi phạm “ra ngoài trong trường hợp không cần thiết” theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Các trường hợp bao gồm: C.Ng.Q (SN 1993);  V.V.N (SN 1965); Ng.V.L (SN 1972);  Ng.V.X (SN 1947);  Ph.Th.L (SN 1970). Tất cả đều trú tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu.

Ông Đậu Xuân Trường - Chủ tịch UBND xã Diễn Kỷ cho biết: Thời điểm kiểm tra, các trường hợp này đều đang đạp xe tập thể dục trên tuyến đường đê từ thôn Đông Kỷ sang xã Diễn Vạn, không duy trì khoảng cách người với người theo quy định.

Nghệ An xử phạt 5 trường hợp đạp xe tập thể dục giữa lệnh cách ly xã hội ảnh 1
5 trường hợp đạp xe tập thể dục tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu bị xử phạt trong chiều 17/4. Ảnh: Công an xã Diễn Kỷ

Hành vi “không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế" quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, quy định mức phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng. UBND xã Diễn Kỷ đã quyết định xử phạt 5 trường hợp này, mỗi trường hợp 200.000 đồng, đồng thời yêu cầu họ trở về nhà.

Được biết, trước đó, xã Diễn Kỷ cũng đã xử phạt 9 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra ngoài, 4 người tụ tập nói chuyện, 1 người không chịu cách ly tại nhà khi trở về từ vùng dịch và trình hồ sơ lên UBND huyện Diễn Châu xử phạt 1 cơ sở kinh doanh mặt hàng không thiết yếu./.

Tin mới