Nghệ An xử phạt nhiều quán ăn cố tình vi phạm lệnh cách ly xã hội

(Baonghean.vn) - Những ngày qua lực lượng chức năng trên địa bàn phường Trường Thi đã xử phạt nhiều quán hàng mở cửa phục vụ khách bất chấp lệnh cấm, với mức phạt 7,5 triệu đồng đối với mỗi trường hợp vi phạm.

Vào 8h30 sáng 8/4 lực lượng chức năng của Công an phường Trường Thi kiểm tra phát hiện quán Bánh mỳ C3 tại địa chỉ số 121, đường Võ Thị Sáu vẫn mở cửa bán hàng cho khách.

Đây là một trong những trường hợp trước đó đã được tuyên truyền nhắc nhở nhưng vẫn cố tình vi phạm. Với hành vi trên, lực lượng chức năng đã lập biên bản, trình UBND TP Vinh ra quyết định xử phạt đối với chủ quán số tiền 7,5 triệu đồng.

Quán Bánh mỳ C3 tại địa chỉ số 121, đường Võ Thị Sáu hoạt động tại thời điểm đoàn kiểm tra có mặt. Ảnh: P.V

Trước đó, vào 19h ngày 5/4, lực lượng chức năng của phường Trường Thi cũng đã xử phạt quán Miền Nhiệt Đới, chuyên phục vụ ăn uống giải khát, ở địa chỉ 37 Hồ Tùng Mậu cũng với mức phạt 7,5 triệu đồng.

Quán Miền Nhiệt Đới ở địa chỉ 37 Hồ Tùng Mậu bị xử phạt trước đó. Ảnh: P.V

Được biết, tính đến thời điểm này, đây là trường hợp thứ 6 trên địa bàn phường Trường Thi bị xử phạt qua đợt kiểm tra lần này, chưa kể gần 10 trường hợp bị phạt vì không đeo khẩu trang.

Một trường hợp không đeo khẩu trang bị xử phạt vào chiều 6/4. Ảnh: P.V

Thiếu tá Lê Văn Sơn -Trưởng Công an, Phó BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 phường Trường Thi cho biết: Theo quy định tại Điểm c, Khoản 4, Điều 11 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ “Không thực hiện Quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng để phòng, chống dịch” có mức xử phạt bằng tiền từ 5 - 10 triệu đồng.

Căn cứ mức phạt trên, lực lượng chức năng của phường tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm, triệt để.

Đặng Nguyễn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới