mask

Nghệ An: Xuất hiện tình trạng 'nhồi nhét' khách, tăng giá vé sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau Tết, một số nhà xe ở Nghệ An đã tự ý tăng giá vé, “nhồi nhét” khách, chở quá người quy định.
Nghệ An: Xuất hiện tình trạng 'nhồi nhét' khách, tăng giá vé sau Tết ảnh 1
Xe giường nằm Q-T ở Yên Thành có 45 ghế nằm, nhà xe bắt thêm khách ở địa bàn Diễn Châu nhồi nhét 55 người. Nhiều hành khách không có ghế nằm, phải ngồi, nằm vật vã cả dọc hành lang xe. Ảnh: Hải An

Theo phản ánh của một hành khách tại huyện Yên Thành,  người này lên xe giường nằm có tên Q- K tại huyện Yên Thành vào sáng mồng 8 Tết. Giá vé xe bình thường vào các tỉnh phía Nam khoảng 600.000 đồng/người, nhưng nhà xe này thu tiền trực tiếp tiền mặt 1,5 triệu đồng/người.

Điều khiến nhiều hành khách bức xúc là nhà xe “nhồi nhét” khách quá số người quy định. Xe có 45 ghế nằm mà nhà xe đi xuống địa bàn huyện Diễn Châu bắt thêm khách "nhồi nhét" 55 người. Nhiều hành khách không có ghế nằm, phải ngồi, nằm cả dọc hành lang xe.

Nghệ An: Xuất hiện tình trạng 'nhồi nhét' khách, tăng giá vé sau Tết ảnh 2
Mỗi người  trên xe này phải đóng 1,5 triệu đồng tiền vé, gấp 2,5 lần. Ảnh: Hải An

Không riêng gì nhà xe Q-K, thời điểm này nhà xe C-A-T ở huyện Đô Lương cũng nâng giá vé vào các tỉnh phía Nam từ 600 ngàn đồng lên đến 1,5 triệu đồng/người. Một số hành khách bức xúc cho hay: Ra Tết xe ít, lượng khách đông nên chúng tôi phải chấp nhận với giá “cắt cổ” trên.

Qua tìm hiểu các địa bàn huyện Yên Thành, Đô Lương hầu hết các nhà xe chạy các tỉnh phía Nam đều đồng loạt tăng giá sau Tết, mức giá vào miền Nam từ 1,4-1,5 triệu đồng/người. Liên quan đến vấn đề tăng giá vé, một số nhà xe cho rằng, đây là khoản phụ thu cho chiều chạy về xe hầu như không có khách.

Nghệ An: Xuất hiện tình trạng 'nhồi nhét' khách, tăng giá vé sau Tết ảnh 3
Các nhà xe giường nằm tự do dừng đậu bắt khách ven đường đoạn xã Diễn Thái, huyện Diễn Châu, gây ách tắc giao thông. Ảnh: Hải An

Đối với các tuyến từ Nghệ An đi Hà Nội và các tỉnh phía Bắc giá vé khá ổn định, tăng nhẹ chỉ từ 170.000 -200.000 đồng/vé.

Để ngăn chặn tình trạng nhà xe “nhồi nhét” khách, tăng giá vé hơn gấp đôi sau Tết, đề nghị ngành chức năng phối hợp với các địa phương kiểm soát chặt chẽ và xử lý nghiêm hành vi chèn ép hành khách, đầu cơ tăng giá vé và cước vận tải trái quy định.

Tin mới