mask

Nghệ An yêu cầu các huyện khẩn trương rà soát, thống kê công dân trở về từ vùng dịch

(Baonghean.vn)- Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Nghệ An yêu cầu các huyện, thành, thị khẩn trương rà soát, thống kê công dân trở về từ các địa phương có dịch.

Ngày 21/5, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Nghệ An có văn bản hỏa tốc gửi các huyện, thành, thị và các ngành liên quan về việc rà soát thực hiện công tác phòng chống dịch.

Theo đó, do tình hình dịch bệnh trong nước đang diễn biến phức tạp, để chủ động phòng tránh và xử lý các tình huống có thể xảy ra, đồng thời để đảm bảo an toàn cho ngày hội Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh giao Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 các huyện, thành, thị chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát, thống kê số lượng các công dân trở về địa phương từ các vùng có dịch. Đặc biệt là từ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Điện Biên…. Chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Gửi báo cáo nhanh trước 16h hàng ngày và tổng hợp báo cáo về Sở Y tế để tổng hợp chung.

Kiểm soát người ra vào để phòng chống Covid-19 ở bệnh viện. Ảnh: Tiến Hùng
Kiểm soát người ra vào để phòng chống Covid-19 ở bệnh viện. Ảnh: Tiến Hùng

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của tỉnh yêu cầu Công an tỉnh Nghệ An khẩn trương phối hợp với UBND các huyện, thành, thị triển khai rà soát, thống kê các đối tượng gồm chuyên gia, lao động kỹ thuật cao, các nhà quản lý doanh nghiệp, công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước, đã hết thời gian cách ly tập trung trở về nơi lưu trú…, sau đó tổng hợp và gửi báo cáo theo yêu cầu tại Công văn số 3038 ngày 18/5 của UBND tỉnh.

Sở Y tế có trách nhiệm chỉ đạo UBND các huyện, thành, thị thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm; Hướng dẫn, chỉ đạo việc cách ly và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; Tổng hợp số lượng công dân về từ các địa phương để gửi báo cáo hàng ngày về UBND tỉnh...

Tin mới