mask

Nghệ sĩ Giang 'còi' phải đi cấp cứu khi vừa quay xong phim hài Tết

Nam nghệ sĩ Giang Còi đã phải đi thẳng tới bệnh viện cấp cứu ngay khi vừa quay xong phim hài “Tỏ tình Tết”, bộ phim duy nhất anh tham gia trong mùa Tết này.

Nhiều năm trước đây, nghệ sĩ Hồng Giang (Giang “còi) và Tiến Quang (Quang “tèo) là cặp đôi “chiếm sóng” rất nhiều phim hài Tết. Tuy nhiên, những năm gần đây, trong khi nghệ sĩ Tiến Quang vẫn “tằng tằng” một mùa Tết mấy phim hài thì nghệ sĩ Hồng Giang lại rất ít xuất hiện. Riêng Tết Đinh Dậu năm nay, nghệ sĩ Hồng Giang chỉ tham gia đúng một đĩa phim hài Tết là “Tỏ tình Tết”.

Nghệ sĩ Hồng Giang đã phải đi thẳng tới bệnh viện cấp cứu ngay sau khi quay xong phim hài Tết.
Nghệ sĩ Hồng Giang đã phải đi thẳng tới bệnh viện cấp cứu ngay sau khi quay xong phim hài Tết.

Chia sẻ lý do ít tham gia phim hài Tết, nghệ sĩ Hồng Giang cho biết, mấy năm nay anh bị bệnh nên bác sĩ cấm đi đóng phim.

“Tôi không muốn khai ra nhiều vì khai ra ở cương vị của tôi sẽ có rất nhiều người dòm ngó khi biết tôi bị bệnh. Đến bây giờ, khi tôi ngồi được với các bạn ở đây rồi nghĩa là tôi bị “thần chết” vồ hụt.

Năm vừa rồi, rất nhiều người nổi tiếng đi, tôi không phải người nổi tiếng mà “thần chết” vẫn vồ tôi. Vì sức khỏe yếu nên tôi từ chối rất nhiều phim.

Bác sĩ bảo: “Nghỉ ngơi tuyệt đối, cấm hoàn toàn đi làm phim. Nếu cậu đi thì người ta có cần đến cậu hay không không quan trọng nữa”. Đến bây giờ mọi người nhìn thấy tôi là tôi đã “tai qua nạn khỏi”. Còn sống là còn cống hiến và làm việc được”.

Nghệ sĩ Hồng Giang cũng cho biết, sau khi quay xong phim hài Tết này anh đã phải vào viện cấp cứu vì bệnh thoát vị đĩa đệm tái phát.

“Tôi bị bệnh thoát vị đĩa đệm nên khi quay xong “Tỏ tình Tết” đã đi thẳng vào bệnh viện cấp cứu luôn. Thực ra, trong khi đang làm phim, tôi đã bị đau rồi nhưng vì chưa quay xong nên phải uống thuốc giảm đau, bác sĩ cho liều giảm đau cũng mạnh. Những ngày thời tiết thất thường, những người mắc bệnh xương cốt như chúng tôi bao giờ cũng có vấn đề”, nghệ sĩ Hồng Giang tâm sự thêm.

Một cảnh trong phim
Một cảnh trong phim "Tỏ tình Tết".

“Tết tỏ tình” ngoài nghệ sĩ Hồng Giang còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ: NSND Trung Hiếu, NSƯT Thu Hương (Hương “tươi”), Mạnh Hưng, Mai Long (Long “bầu”), Minh Nguyệt, Thủy Tiên, Vũ Duy, Đình Thám, Lương Giang, MC Võ Thanh Hiền…

Nội dung bộ phim xoay quanh câu chuyện “tỏ tình” của nhân vật Đối (Hồng Giang). Hành trình “ tỏ tình” ấy Đối được quân sư Cân (NSND Trung Hiếu) hỗ trợ đắc lực, bày ra các tuyệt chiêu để Đối chinh phục được Nhân (NSƯT Thu Hương). Vốn là một sinh viên giỏi (tốt nghiệp 4 trường đại học) nên Cân rất giỏi về khoa học, ứng dụng khoa học vào chăn nuôi thời hội nhập. Cân tin rằng “tỏ tình” cũng cần khoa học như chăn nuôi. Từ đó Cân ứng dụng những kiến thức , những lý luận khoa học được lĩnh hội trên giảng đường vào việc tán gái giúp Đối.

Trong quá trình quân sư cho Đối, Cân bắt gặp đôi mắt Yến (Lương Giang) và chìm đắm trong vẻ đẹp bình dị hút hồn ấy. Cả Cân và Đối say trong guồng quay men tình. Cân có một cậu giúp việc là Cán (đạo diễn Mai Long) cán thích Chổi (MC Võ Thanh Hiền) nhưng Chổi lại thích Cân, Phản (đạo diễn Đình Thám) thích Yến, Yến không thích Phản....

Những câu chuyện tình tay ba ấy quanh quẩn lấy nhau, va chạm nhau trong mớ hành động và diễn biến phức tạp. Kết phim các cặp đôi đều đến với nhau hạnh phúc đón chào xuân mới ấm nồng.

Trả lời câu hỏi: “Ở tuổi U60 mà vẫn đóng những vai tỏ tình anh có cảm thấy hơi gượng gạo?”, nghệ sĩ Hồng Giang cho biết, tình yêu vốn không có tuổi.

MC Võ Thanh Hiền và đạo diễn Mai Long trong một cảnh quay.
MC Võ Thanh Hiền và đạo diễn Mai Long trong một cảnh quay.

“Vừa rồi tôi có nghe có một ông bên Mỹ, đã ngoài 70 tuổi nhưng tình yêu vẫn nồng nàn lắm. Tuổi già yêu theo kiểu già, trẻ yêu theo kiểu trẻ. Ngoài đời tôi tỏ tình tương đối nhiều lần, còn thành công hay không phải về nhà đếm lại.”, nghệ sĩ Hồng Giang nói.

Bản thân nam nghệ sĩ này có cảm giác như phim này không phải là hài Tết mà là bộ phim tâm lý tình cảm, hài lãng mạn. Mặc dù phim lấy mốc thời gian Tết làm bối cảnh chính để sự việc xảy ra nhưng không phải hài Tết.

MC Võ Thanh Hiền đóng vai Chổi trong phim cũng bày tỏ rằng, cô rất may mắn khi được đạo diễn và nhà sản xuất mời tham gia phim hài Tết này. Mặc dù vai của cô không phải là vai chính nhưng nó lại nằm trong “đường dây” diễn biến của câu chuyện. Và cô cũng đã có những màn tung hứng với các diễn viên để làm cho nhân vật của mình thật sự sống động và mang lại nhiều tiếng cười./.

Theo VOV

Tin mới